Chủ nhật, 19/09/2021 | 06:42
RSS

Tổ hợp tên lửa phòng không Tor-M2KM của Nga giáng đòn sấm sét khi thử nghiệm

Thứ sáu, 31/03/2017, 14:40 (GMT+7)

Tor-M2KM là phiên bản được thiết kế đặc biệt của hệ thống phòng không Tor-M2U nhằm trang bị trên các tàu chiến của hải quân Nga.

Truyền thông Nga đã phát sóng những hình ảnh về quá trình thử nghiệm tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn 9K331MKM "Tor-M2KM" trên khinh hạm Admiral Grigorovich.

Theo trang mạng bmpd, cuộc thử nghiệm được tiến hành tại biển Đen từ tháng 10/2016 nhưng gần đây mới công bố hình ảnh.

Mục tiêu chính của cuộc thử nghiệm là đánh giá khả năng tác chiến của hệ thống Tor-M2KM dựa trên nhu cầu của Hải quân Nga.

 Nga thử nghiệm hệ thống phòng không Tor-M2KM trên tàu chiến. Ảnh: Internet

Đợt thử nghiệm này đã cung cấp nhiều thông tin về khả năng tiêu diệt mục tiêu của hệ thống Tor-M2 trên biển và một lần nữa khẳng định khả năng triển khai tổ hợp này trên tàu chiến.

Tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2KM gồm 1 module được thiết kế để có thể đặt trên nhiều khung gầm xe tải thích hợp, cũng như trên mặt đất và trên boong tàu.

Hệ thống này được trang bị với nhiều thiết bị máy tính, các trạm radar hiện đại có khả năng phát hiện ra 48 mục tiêu và theo dõi 10 mục tiêu có mức độ nguy hiểm cao cùng lúc.

Tor-M2KM là phiên bản được thiết kế đặc biệt. Ảnh: Internet

Không chỉ gắn được ở tàu chiến, nó được thiết kế theo kiểu mô-đun nên hoàn toàn có thể trang bị trên nóc các tòa nhà cần bảo vệ hay các khung gầm chạy trên đường ray có khả năng chịu được trọng tải lớn hơn 20 tấn. Tor-M2KM cũng dễ dàng vận chuyển bởi các máy bay trực thăng vận tải như Mi-26T.

Tor-M2KM có thể bắn hạ mục tiêu ở tầm cao 10km và tầm xa 15km, ngay cả khi nó đang bay ở vận tốc 700m/s. Toàn bộ radar phát hiện mục tiêu, radar dẫn đường, 8 tên lửa và 2 trạm điều khiển tự động, cùng nhiều thiết bị định vị, kiểm soát và bình năng lượng đều được đặt gọn bên trong thân của hệ thống. 

Hải quân Nga cũng khẳng định rằng, họ đã thiết kế để hệ thống Tor-M2KM vận hành tự động một cách tối đa, nhằm giảm sự phụ thuộc vào con người. 

Một vài hình ảnh của Tor M2KM. Nguồn: MZO TV

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus