Thứ năm, 23/09/2021 | 03:10
RSS

Quân đội Nga sắp tập trận với 3000 lính và 200 vũ khí hạng nặng

Thứ ba, 28/03/2017, 11:37 (GMT+7)

3.000 lính Nga sẽ tập trận tên lửa với hơn 200 vũ khí hạng nặng tại thành phố miền Trung Vladimir.

Báo Vietnam+ dẫn nguồn TASS cho hay, ngày 27/3, văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Nga thông báo khoảng 3.000 quân nhân với hơn 200 vũ khí quân dụng hạng nặng sẽ tham gia các cuộc diễn tập của một quân đoàn tên lửa đặt tại thành phố miền Trung Vladimir. 

Theo thông báo, ban chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược đã phát động đợt kiểm tra toàn diện các đơn vị và đội hình cấu thành quân đoàn tên lửa Vladimir. 

Binh sĩ Nga tập trận năm 2015. Ảnh: RIA Novosti

Thông báo cho hay: "Trong đợt kiểm tra, một cuộc diễn tập chỉ huy và đội ngũ sẽ được tiến hành dưới sự chỉ đạo của Thượng tướng Sergei Karakayev. Nhìn chung, cuộc kiểm tra và diễn tập này sẽ huy động khoảng 3.000 quân nhân và hơn 200 vũ khí quân dụng hạng nặng". 

Trong cuộc tập trận, Sư đoàn tên lửa Teikovo thuộc vùng Ivanovo sẽ diễn tập rút lui khẩn cấp các đơn vị và đội hình khỏi các căn cứ thường trực trước mối đe dọa tấn công khủng bố. Sư đoàn này được trang bị các hệ thống tên lửa di động Topol-M và Yars. 

Trước đó, báo Đất Việt cũng dẫn nguồn TASS đưa tin, khoảng 6000 binh lính Nga vừa tham gia cuộc tập trận quân sự đột xuất tại một đơn vị quân đội thuộc Quân khu miền Nam. Đó là thông tin vừa được văn phóng báo chí của quân khu đưa ra hôm 13/3.

 Lính Nga trong một cuộc tập trận. Ảnh: Internet

“Chỉ huy lực lượng của quân khu đã được chỉ thị tiến hành cuộc diễn tập đột xuất nhằm kiểm tra khả năng triệu tập và triển khai binh sỹ. Theo đó binh lính sẽ được đưa tới các khu vực Krasnodar, Stavropol, Astrakhan và Volgograd regions, Karachay-Cherkessia và Adygea”, văn phòng báo chí trên cho hay.

Cuộc tập trận có sự góp mặt của 1.500 đơn vị vũ khí, thiết bị quân sự. “Mục tiêu chính của cuộc diễn tập là nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị cũng như đánh giá năng lực tác chiến của từng quân nhận”, văn phòng trên cho biết thêm.

Xem thêm: Nga huấn luyện biệt đội chuyên săn lùng IS ở Syria 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus