Thứ ba, 21/09/2021 | 09:47
RSS

Nga chế tạo xong tên lửa mới nhanh gấp 6 âm thanh, thổi bay mọi tàu chiến vô song

Thứ hai, 27/03/2017, 19:04 (GMT+7)

Nhiều chuyên gia nhận định, tên lửa đạn đạo của Nga được đặt tên là Zircon có tốc độ bắn nhanh nhất thế giới.

Theo The Sun, tên lửa Zircon của Nga có thể đạt tốc độ lên tới 6.000km/h đến trên 7.000km/h, gấp hơn 6 lần tốc độ âm thanh. Trong khi đó, tầm bắn của tên lửa này khoảng 800km.

Các nguồn tin tình báo cho rằng, tên lửa Zircon có thể gắn các đầu đạt hạt nhân để tăng tính hủy diệt. Tên lửa này được cho là có thể nhấn chìm tàu sân bay hiện đại của Hải quân Anh.

Ảnh minh họa tên lửa Zircon. Ảnh: DailyMail

Hiện hệ thống phòng thủ tên lửa của Hải quân Anh chỉ đánh chặn được các mục tiêu di chuyển với tốc độ khoảng 3.700km/h. Nga có thể trang bị tên lửa này cho các tuần dương hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân vào năm 2022, báo The Sun cho biết.

Chương trình chế tạo Zircon được đưa ra lần đầu tiên vào những năm 1980 tuy nhiên khởi động lại sau đó để tăng cường các biện pháp phòng vệ.

Nga được cho đã thử nghiệm Zircon từ hồi đầu năm nay. Ảnh minh họa: RT

Zircon đạt được tốc độ cao như vậy là nhờ sử dụng động cơ phản lực. Ngoài ra, với tầm bắn từ 400 - 1.000 km, tên lửa mới có thể tiêu diệt mục tiêu chỉ trong vài phút, nên các tàu đối phương khó trốn thoát.

Moscow có thể sử dụng Zircon để tấn công mục tiêu trên không, trên đất liền, và cả dưới nước. Được biết, đầu năm nay, Nga đã bắt đầu thử nghiệm Zircon.

Các nguồn tin tình báo nói rằng, tên lửa mới của Nga có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân gây ra thiệt hại tối đa. Điều này đã làm dấy lên một làn sóng sợ hãi cho cộng đồng tình báo trên toàn thế giới

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus