Chủ nhật, 19/09/2021 | 15:10
RSS

Hàng nghìn binh sĩ Nga tập trận "long trời lở đất", bão lửa dội xuống Orenburg

Chủ nhật, 26/03/2017, 13:53 (GMT+7)

Cuộc tập trận được tổ chức tại trường bắn Totsk ở Orenburg như một phần công tác huấn luyện thường niên của Quân khu Trung ương Nga.

Văn phòng báo chí Quân khu miền Trung Nga đưa tin hôm 23/3: “Cuộc tập trận diễn ra tại khu vực huấn luyện quân sự Totsk gần Orenburg. Đây nằm trong kế hoạch tập trận pháo binh thường niên của Quân khu miền Trung Buổi tập trận có sự tham gia của hơn 1.000 binh sĩ cùng hơn 300 phương tiện và thiết bị quân sự".

Đặc biệt trong buổi tập trận lần này, Nga đã phô diễn sức mạnh hỏa lực của mình với hệ thống tên lửa đa nòng Grad và Uragan, cũng như pháo kéo Msta-B và Msta-S.

Trong buổi tập trận, binh lính Nga phóng tên lửa vào đoàn xe hộ tống, trụ sở chỉ huy và kho chứa vũ khí của quân địch giả định.

Hệ thống phóng rocket đa nòng Grad. Ảnh: Internet

Trước đó, quân đội Nga cho hay sẽ triển khai một đợt tập trận bắn đạn thật quy mô lớn của lực lượng tấn công đổ bộ đường không tại Crimea với hàng ngàn binh sĩ tham gia.

Theo hãng tin Sputnik của Nga, thượng tướng Andrey Serdyukov, tư lệnh Các lực lượng tấn công đổ bộ đường không của quân đội Nga, cho biết cuộc tập trận quy mô lớn tại bán đảo Crimea có sự tham gia của hơn 2.500 lính dù và khoảng 600 trang thiết bị quân sự.

Thượng tướng Andrey Serdyukov tuyên bố: "Lần đầu tiên trong lịch sử quân đội Nga, trong khuôn khổ các cuộc tập trận của Lực lượng tấn công đổ bộ đường không, ba trong số các đơn vị của chúng tôi đồng thời được điều động và triển khai một phần tại Crimea với các vũ khí và trang thiết bị được ủy nhiệm".

Theo thượng tướng Andrey Serdyukov, cuộc tập trận này nhằm đối phó với "nguy cơ khủng bố gia tăng" trong khu vực.

Xem hơn nghìn binh sĩ Nga trút ‘mưa đạn pháo’ xuống Orenburg. Nguồn: Sputnik

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus