Thứ bảy, 04/12/2021 | 05:15
RSS

Tình tiết mới nhất vụ giang hồ chặn xe bao vây công an

Thứ ba, 18/06/2019, 20:44 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp đối tượng thứ 3, kẻ được cho là đã tham gia vào việc bao vây, chặn xe chở công an gây mất an ninh trật tự.

Hé lộ nguyên nhân nhóm giang hồ chặn xe công an
Nhóm giang hồ vây kín xe chở công an. Ảnh Dân Việt

Ngày 18/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Căn (quê tỉnh Thanh Hóa), được cho là kẻ đã tham gia vào việc bao vây, chặn xe chở công an gây mất an ninh trật tự tại TP.Biên Hòa ngày 12/6.

Công an cho biết vẫn đang tiếp tục truy xét nhiều đối tượng khác liên quan vụ việc. Trước đó, công an bắt giữ Ngô Văn Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) và Nguyễn Duy Kỷ (SN 1989, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Như vậy đến nay, Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 nghi can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó chiều 12/6, nhóm công an gồm trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự), trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó đội Cảnh sát 113, thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai) và Đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng cùng Phạm Văn Hiền (doanh nhân) nhậu tại nhà hàng Lam Viên (đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Quá trình nhậu, ông Hiền lao từ phòng bên cạnh ra ói mửa không kiểm soát văng trúng vào người chủ doanh nghiệp Nguyễn Tấn Lương dẫn đến 2 bên xô xát. Ông Lương lúc này đi với nhóm 9 người khác. Sau khi xô xát, nhóm công an ra về.

Lúc này, ông Lương gọi người của băng nhóm giang hồ đến can thiệp. "Giang 36" xuất hiện cùng với đám đông những người xăm trổ, trong đó có Tuấn "nhóc", bao vây 2 ô tô chở công an.

Hàng trăm cảnh sát ở Đồng Nai được huy động đến để giải vây nhưng bất thành. Chánh Văn phòng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai cũng phải ra tận hiện trường để nắm tình hình.

Phải đến khi lãnh đạo Công an TP Biên Hòa đến “thương thuyết” thì sau 2 tiếng đồng hồ nhóm giang hồ mới chịu rời đi, những người trong xe được đưa sang xe khác để ra khỏi nơi nguy hiểm.

 

Bảo Ngậu (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN