Chủ nhật, 17/10/2021 | 19:38
RSS

Chân dung Tuấn 'Nhóc' vừa bị bắt khẩn cấp trong vụ giang hồ vây xe công an

Thứ hai, 17/06/2019, 20:39 (GMT+7)

Theo nguồn tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai), nghi can Tuấn "Nhóc" có tên thật Nguyễn Văn Kỷ, SN 1989, ngụ tại phường Long Bình, TP Biên Hòa.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt thêm nghi can Tuấn 'Nhóc' (tên thật Nguyễn Văn Kỷ, SN 1989, ngụ tại phường Long Bình, TP Biên Hòa), một trong những kẻ có hành vi hung hăng hôm diễn ra vụ bao vây, chặn xe gây mất an ninh trật tự được camera ghi lại. Sau khi Ngô Văn Giang (tức "Giang 36") bị bắt, công an đã tiếp tục truy xét nhiều đối tượng khác có liên quan.

Theo Dân Việt, Tuấn "Nhóc" chính là một trong những kẻ có hành vi hung hăng hôm diễn ra vụ bao vây, chặn xe gây mất an ninh trật tự ở Biên Hòa Đồng Nai được camera ghi lại. Tuấn "Nhóc" có mối quan hệ khá mật thiết với "Giang 36" (đối tượng bị bắt trước đó) và làm ăn với các đối tượng giang hồ, đặc biệt là khu vực chợ Bò gần cổng 11 (phường Long Bình). 

Qua đấu tranh với Giang và các tài liệu thu thập được, Công an xác định Tuấn “Nhóc” là một trong nghi can xăm trổ có hành vi hô hào, chửi bới và chặn xe ô tô chở ông Huỳnh Bảo Hùng (từng là Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn) khu vực TP.Biên Hòa, đã nghỉ hưu tháng 11/2017); ông Đinh Tú Anh và Nguyễn Quang Trường (hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an tỉnh Đồng Nai).

Chân dung Tuấn 'nhóc vừa bị bắt khẩn cấp vụ giang hồ vây xe công an
Chân dung Tuấn 'nhóc'. Ảnh: CACC

Đến thời điểm này, vụ việc bước đầu làm rõ, Giang “36” đã huy động đàn em, trong đó có Tuấn "Nhóc" sau khi nhận được điện thoại từ ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, chủ doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở Đồng Nai).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, liên quan vụ "giang hồ bao vây công an" gây rúng động, tại TP Biên Hòa, trước đó Ngô Văn Giang (33 tuổi), kẻ được xác định là một trong những đối tượng cầm đầu gây rối trật tự đã bị bắt khẩn cấp.

Gần 14 giờ chiều ngày 12/6, trong khi ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên, đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, 2 nhóm gồm 2 cán bộ công an cấp tá của Đồng Nai, một cán bộ công an về hưu cùng người của doanh nghiệp đã mâu thuẫn với nhóm 10 người khác vì ói mửa văng vào nhau.

Sau mâu thuẫn nhóm 4 người ra về vừa đến cổng thì người của nhóm 10 người gọi người đến can thiệp. "Giang 36" đã xuất hiện cùng với đám đông những người xăm trổ, trong đó có Tuấn "Nhóc" bao vây 2 ôtô chở công an. Hàng trăm cảnh sát đã được điều động, cùng với đám đông người xăm trổ đứng đầy cung đường. Sự việc kéo dài hàng giờ liền.

Những người trong nhóm 4 người có trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội Cảnh sát 113, thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Đồng Nai) và Đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng, cùng Phạm Văn Hiền là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực vận tải.

Nhóm đối phương gồm chủ doanh nghiệp Nguyễn Tấn Lương và 9 người khác. Ông Lương liên quan trực tiếp mâu thuẫn vì bị ông Hiền lao từ phòng bên cạnh ra ói mửa không kiểm soát văng trúng vào người; ông Lương cũng được xác định chính là người đã gọi người của băng nhóm giang hồ đến can thiệp.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN