Thứ bảy, 04/12/2021 | 05:17
RSS

Người gọi Giang '36' ra vây xe công an ở Đồng Nai: 'Tôi nghĩ mình đâu làm gì sai'

Thứ hai, 17/06/2019, 15:55 (GMT+7)

Ông Nguyễn Tấn Lương, người được là đã gọi Giang '36' ra vây xe công an ở Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với Thanh Niên.

Chiều 16/6, trong quá trình gặp PV Thanh Niên để làm rõ vụ việc Giang '36' điều người "vây nhốt'" công an, ông Nguyễn Tấn Lương, người là gọi Giang tới quán nhậu để "giúp" ông Lương "giải quyết, nhắc đi nhắc lại rằng mình "không làm gì sai".

"Nếu tôi mà sai thì lúc Cảnh sát 113 tới hiện trường đã xử lý tôi rồi , vì sếp của những người đó đang ngồi trong xe mà”, ông Lương nói.

Đồng thời ông Lương khẳng định chỉ gọi một mình Giang tới "giúp", vì lúc đó thấy có một số đối tượng giang hồ đứng ngoài cổng quán nhậu. Còn những thanh niên xăm trổ lúc sau Giang hay ai gọi tới thì ông Lương khẳng định không biết.

Về nguyên nhân xảy ra vụ việc, ông Lương thừa nhận đã ra tay đấm Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai) trước, lí do vì Hiền nôn ói trúng người ông mà bỏ đi, không xin lỗi.

Nhưng khi ông trở lại phòng thì chính nhóm Hiền đã xông vào đánh ông và ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk). Cụ thể, ông Lương nói ông bị đấm một cái vào mắt. Còn ông Hải bị một người cầm ghế phang trúng đầu, phải may 14 mũi.

“Sau khi thấy anh Hải cháy máu đầu, nhóm cảnh sát rút ra ngoài và leo lên xe. Lúc này tôi nhìn theo thì thấy một người trong nhóm lấy vật gì giống súng trong quán ra nhưng sau quăng trở lại vào trong xe.” ông Lương kể.

Cũng theo ông Lương, ông không có làm gì sai nên khi lực lượng cảnh sát 113 tới, ông có chủ động yêu cầu kiểm tra xe chờ nhóm cảnh sát (theo ông Lương, lúc này ông chưa biết trong xe có cảnh sát - PV), nhưng lực lượng cảnh sát 113 không thực hiện.

Người gọi Giang '36' ra vây xe công an ở Đồng Nai lên tiếng
Chân dung ông Lương. Ảnh: Thanh Niên

“Sau khi xe chở nhóm cảnh sát chạy đi, tôi còn ngồi trên xe của Cảnh sát 113 chạy theo sau. Tôi nghĩ mình đâu làm gì sai nên theo lên xe 113 đi luôn”, ông Lương cho biết thêm.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Tấn Lương là chủ doanh nghiệp P.G.L - chuyên kinh doanh đá Granit ở đường Võ Thị Sáu (thuộc phường Thống Nhất). Ông Lương đang làm nhiều dự án hạ tầng ở Đồng Nai và có quan hệ thân thiết với một số quan chức.

Hôm xảy ra vụ việc (12/6), ông Phạm Văn Hiền vô tình nôn ói trúng quần ông Lương, ông Lương là người đấm vào mặt Hiền và bắt Hiền phải vào phòng VIP 8 khoanh tay xin lỗi.

Trong bàn nhậu này có một người là con của quan chức ở một tỉnh tại Tây Nguyên, đang tham gia vào một dự án ở TP. Biên Hòa. Khi ông Hiền vào xin lỗi thì xảy ra xô xát ngay trong phòng nhậu, khiến con của vị quan chức kia bị vết thương ở trán.

Sau đó, ông Lương cũng là người gọi Giang '36' kêu đàn em đến chặn xe của Trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai) đang chở ông Hiền trên ôtô rời nhà hàng cùng với Đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng và Trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Đội Cảnh sát 113).

Theo một số người chứng kiến vụ chặn xe, Giang '36' là người đứng cùng với ông Nguyễn Tấn Lương liên tục nghe, gọi điện thoại và chỉ huy nhóm xăm trổ chặn xe của trung tá Tú Anh và buộc người nôn ói Phạm Văn Hiền bước ra, nhưng Trung tá Tú Anh khóa cửa.

Tiếp đó, một số nhóm xăm trổ xuất hiện, đem theo một số hung khí "dàn trận" trước nhà hàng Lam Viên. Khi xe Trung tá Tú Anh chạy xe rời nhà hàng chừng 300 mét thì có hai ôtô cùng một số xe máy cúp đầu chặn ôtô của Trung tá Đinh Tú Anh, trong đó có Giang '36' là người lái chiếc xe bán tải.

Lúc này, người trong nhóm của Giang '36' đã dùng vật nhọn đâm thủng lốp ôtô của Trung tá Đinh Tú Anh và kê đá… ôtô. Vụ việc trên đã gây ách tắc giao thông và lực lượng công an được huy động đến để giải quyết.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN