Chủ nhật, 23/01/2022 | 00:16
RSS

Thông tin chính thức vụ xô xát, bao vây xe chở cán bộ công an ở Đồng Nai

Thứ năm, 13/06/2019, 20:24 (GMT+7)

Công an Đồng Nai bước đầu xác định vụ việc xảy ra giữa 2 nhóm, một nhóm khoảng 10 người và nhóm kia có các cán bộ công an.

Công an Đồng Nai thông tin về vụ 2 nhóm xô xát, bao vây xe ở Biên Hòa
Tình trạng hỗn loạn chiều 12/6 (ảnh: Người lao động)

Chiều ngày 13/6, Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng phòng tham mưu tổng hợp công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Công an tỉnh Đồng Nai đã có thông tin chính thức về vụ việc đánh nhau tại quán ăn Lâm Viên, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Theo đó, khoảng 15h ngày 12/6, sau khi nhận được tin báo có xảy ra vụ đánh nhau tại quán ăn Lâm Viên (ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); Công an TP.Biên Hòa và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh đồng Nai đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc.

Khoảng 30 phút sau, lực lượng Công an đã giải tán số người hiếu kỳ, đưa một số người và phương tiện có liên quan về trụ sở Công an TP. Biên Hòa để xác minh, làm rõ. Bước đầu, Công an TP Biên Hòa đã xác định sơ bộ một số người trong 2 nhóm liên quan như sau: 

Nhóm 1 (ăn uống tại phòng VIP8 quán Lâm Viên) gồm có 10 người, trong đó có Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa); Lê Võ Trường Hải (SN 1974, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và 8 người khác chưa rõ lai lịch. 

Nhóm 2 (ăn uống tại phòng VIP2) gồm có 4 người, trong đó có Phạm Văn Hiền (SN 1985, ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai); Nguyễn Quang Trường (SN 1977 ngụ phường An Bình, TP Biên Hòa); Đinh Tú Anh (SN 1979, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) và Huỳnh Bảo Hùng (SN 1959, ngụ xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa).

Theo Người lao động, ông Huỳnh Bảo Hùng là nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu tháng 11/2017; ông Đinh Tú Anh và ông Nguyễn Quang Trường hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai.

Qua làm việc ban đầu với một số người liên quan nhận thấy nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc va chạm giữa Hiền và Lương trong quán ăn (Hiền vô tình nôn bắn vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân); làm phát sinh mâu thuẫn, xô xát tại quán ăn khiến Hiền và Hải bị xây xát.

 Liền sau đó, nhóm của Hiền lên xe ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang (1986, ngụ phường Long Bình, TP. Biên Hòa) cùng một số người khác chưa rõ lai lịch đến cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền; được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 xe ô tô chặn đầu và phía sau xe ô tô của nhóm Hiền; thấy vậy nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe.

Nhiều người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tụ tập xem đông, tại khu vực đường Đặng Văn Trơn thuộc xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa. Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Công an TP. Biên Hòa và các lực lượng liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm mọi trường hợp sai phạm theo quy định của pháp luật

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN