Thứ tư, 18/05/2022 | 23:30
RSS

Bé trai bị đuối nước tại công viên nước Thanh Hà: Khai thác khi chưa đủ điều kiện!

Thứ năm, 13/06/2019, 19:30 (GMT+7)

Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra vụ bé trai 4 tuổi bị đuối nước tại công viên nước Thanh Hà. Trong khi đó, phía Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh cũng đã lên tiếng.

Vụ bé trai bị đuối nước tại công viên nước Thanh Hà1
Cổng công viên nước Thanh Hà

Như đã thông tin, vào chiều 12/6, một số người dân khi đến vui chơi, tắm tại công viên nước Thanh Hà (địa chỉ Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng đưa lên bờ và thông báo nhân viên bảo vệ. Các bác sĩ làm việc tại công viên này nhanh chóng có mặt, tiến hành sơ cứu cho cháu bé rồi đưa đi viện đi cấp cứu.

Sáng 13/6, trao đổi với PV, một vị lãnh đạo UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, sau khi được đưa đi sơ cứu ban đầu, ngay trong đêm bé trai bị đuối nước được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu, điều trị.

Tuy nhiên, do bị thương nặng, cháu đã qua đời vào khoảng 5h sáng nay. Hiện gia đình đã đưa thi thể về nhà để lo các thủ tục mai táng. Được biết, công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra.

“Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

“Ngày 12/6, cả quận Hà Đông và phường Phú Lương vừa mới ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà thì đến chiều xảy ra vụ việc việc trên. Công viên nước Thanh Hà đang được coi là công viên nước đẹp nhất Hà Nội", vị lãnh đạo phường thông tin.

Theo ghi nhận, sáng nay 13/6, trước khu vực cổng của công viên nước Thanh Hà đã đặt tấm biển thông báo tạm ngừng hoạt động. Nội dung tấm biển ghi rõ: "Công viên nước đang trong thời gian duy tu, bảo dưỡng nên tạm dừng hoạt động. Mong quý khách thông cảm và hẹn đón tiếp quý khách trong thời gian sớm nhất".

Vụ bé trai bị đuối nước tại công viên nước Thanh Hà2
Hiện trường bé trai 4 tuổi bị đuối nước tại công viên Thanh Hà.

Đề cập đến một số giấy tờ pháp lý tại công viên, trao đổi với phóng viên, đại diện truyền thông của Công viên nước Thanh Hà cho biết: “Giấy phép kinh doanh chúng tôi đã được cấp, một số hạng mục lớn đã hoàn thiện, còn các hạng mục nhỏ đang trong quá trình hoàn thiện. Hiện nay, chúng tôi đã cho tạm dừng".

Mặc dù các hạng mục chưa hoàn thiện và chưa đủ điều kiện để hoạt động nhưng phía Công ty Cổ phần Tập Đoàn Mường Thanh vẫn ngang nhiên đưa Công viên nước Thanh Hà vào khai thác và đã dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra. 

Đời Sống plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhật Tân - Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN