Thứ sáu, 10/07/2020 | 20:19
RSS

Tin tức trong ngày 29/6: Kon Tum tiếp tục phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu mới

Thứ hai, 29/06/2020, 19:47 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 29/6 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: đoàn tàu Nhổn - Ga Hà Nội đang chạy thử nghiệm, sắp về Việt Nam, 74 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng…

Kon Tum tiếp tục phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu mới

Tin tức trong ngày 29/ 6, ông Nguyễn Lộc Vương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum chiều ngày 29/6 cho biết, trong 3 bệnh nhân bị bệnh bạch hầu mới được phát hiện có 2 bệnh nhân ở huyện Đăk Tô, gồm: một cháu bé giới tính Nam, 11 tuổi ở thôn  5 và một bệnh nhân giới tính Nữ 25 tuổi ở làng Đăk Kan Peng cùng xã Diên Bình, huyện Đăk Tô. Bệnh nhân còn lại 10 tuổi, giới tính Nam ở làng O, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy.

Hiện cả 3 bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đăk Tô, Sa Thầy và sức khỏe đều ổn định.

Tin tức trong ngày 29/6, Kon Tum liên tiếp phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu

Chính quyền địa phương tiến hành giám sát, xử lý các ổ dịch bạch hầu

Trước đó 3 bệnh nhân được gia đình đưa đến Trung tâm y tế huyện Đăk Tô và Sa Thầy điều trị. Kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên ngày 28/ 6 khẳng định cả 3 bệnh nhân dương tính với bệnh bạch hầu.

Ngay sau khi phát hienj 3 ca bạch hầu mới, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Kon Tum phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đăk Tô, Sa Thầy và chính quyền địa phương đã tiến hành giám sát, xử lý các ổ dịch bạch hầu.

Việc xuất hiện 3 ổ dịch bạch hầu mới với 3 bệnh nhân đang đặt ra nhiều vấn đề đối với công tác phòng chống bệnh bạch hầu trong cộng đồng, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số của ngành y tế tỉnh Kon Tum.

Đoàn tàu Nhổn - Ga Hà Nội đang chạy thử nghiệm, sắp về Việt Nam

Theo thông tin từ lãnh đạo Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), đoàn tàu đầu tiên của tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội I đã hoàn thành các hạng mục sản xuất, lắp đặt thiết bị bên trong và bắt đầu hoạt động căn chỉnh, chạy thử nghiệm trong khuôn viên nhà máy tại Valenciennes - Pháp.

Dự kiến đoàn tàu này sẽ vận chuyển về Hà Nội vào cuối năm nay, thay vì tháng 7 như dự kiến trước đó do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngoài ra, theo Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, đoàn tàu thứ hai, thứ ba cũng đã hoàn thiện việc sản xuất, lắp đặt thiết bị để chuẩn bị chạy thử nghiệm, căn chỉnh trước khi vận chuyển về Việt Nam vào năm 2021. Riêng đoàn tàu thứ 4 mới sản xuất được hơn một tháng, chậm hơn dự kiến do thiếu thiết bị.

Tin tức trong ngày 29/6, Kon Tum liên tiếp phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu

Đoàn tàu đầu tiên của tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội I

Nguyên nhân của sự chậm trễ này được MRB cho hay, do từ giữa tháng 2/2020, dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng trên toàn thế giới các nhà máy tại Valenciennes, Pháp phải tạm dừng hoạt động từ ngày 18/3 và tái khởi động một phần vào đầu tháng 5.

Tính đến đầu tháng 6, tiến độ tổng thể toàn tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội đạt khoảng 62.2%. Trong đó, hai gói thầu hoàn thiện 100% là đoạn tuyến trên cao và công trình hạ tầng kỹ thuật Depot.

74 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 18h chiều 29/6, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Đây cũng là ngày thứ 74 nước ta không có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

Tin tức trong ngày 29/6, Kon Tum liên tiếp phát hiện 3 ca bệnh bạch hầu

Ngày thứ 74 nước ta không có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Như vậy, tính  đến nay, Việt Nam có tổng cộng 355 ca mắc Covid-19, trong đó, 335 bệnh nhân đã được điều trị khỏi. Hiện còn 20 bệnh nhân Covid-19 đang tiếp tục được theo dõi và điều trị trên cả nước, trong đó có 1 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và 3 ca âm tính lần 2 trở lên.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 10.027. Trong đó, số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 84, số người cách ly tập trung tại cơ sở khác là 9.136, số người cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 807.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN