Thứ hai, 06/07/2020 | 06:33
RSS

Tin tức trong ngày 24/6: Sách giáo khoa lớp 1 mới tại TP.HCM sẽ đắt gấp 3 lần sách hiện hành

Thứ tư, 24/06/2020, 14:16 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 24/6 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: sách giáo khoa lớp 1 mới tại TP.HCM sẽ đắt gấp 3 lần sách hiện hành, tiễn biệt Giáo sư Phan Đăng Nhật - Nhà nghiên cứu hàng đầu Việt Nam về sử thi…

Sách giáo khoa lớp 1 mới tại TP.HCM sẽ đắt gấp 3 lần sách hiện hành

Tin tức trong ngày 24/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trong sáng nay 24/6 đã họp báo về kết quả lựa chọn sách giáo khoa mới năm học 2020- 2021.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, đến nay các trường đã thống nhất lựa chọn bộ sách “Chân trời sáng tạo” cho học sinh lớp 1. Tỉ lệ lựa chọn tại TP.HCM là khoảng 80%, nhiều tỉnh thành phía Nam khác cũng lựa chọn bộ sách này.

Tin tức trong ngày 24/6, Lạng Sơn tiếp nhận 91 công dân xuất cảnh trái phép Trung Quốc trao trả

Họp báo về kết quả lựa chọn sách giáo khoa mới năm học 2020- 2021 tại TP.HCM

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, bộ sách “Chân trời sáng tạo” được lựa chọn bởi tác giả bộ sách bao gồm các giáo viên của TP HCM tham gia viết. Đây là đội ngũ tác giả rất gần gũi, có uy tín cao trong ngành giáo dục của thành phố. Do đó, nội dung của bộ sách mới rất gần gũi với đời sống xã hội của người dân TP.HCM riêng và người dân Nam bộ nói chung.

Đây là lần đầu tiên việc một chương trình học có nhiều bộ sách giáo khoa, do đó nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Bộ sách giáo khoa mới có giá thành cao gấp 3 lần sách giáo khoa hiện hành (bộ sách hiện hành có sự bao cấp về giá). Giá của bộ sách dao động từ khoảng 200.000 đến 300.000 đồng/bộ.

Hiện bộ sách “Chân trời sáng tạo” chưa được ấn định ngày bán chính thức.

Lạng Sơn tiếp nhận 91 công dân xuất cảnh trái phép Trung Quốc trao trả

Tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận 91 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả. 

Số công dân được lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả có hộ khẩu thường trú ở nhiều địa phương như: Hà Giang, Phú Thọ, Hoà Bình, Nghệ An, Hải Phòng, Thanh Hoá…

Tin tức trong ngày 24/6, Lạng Sơn tiếp nhận 91 công dân xuất cảnh trái phép Trung Quốc trao trả

Lạng Sơn tiếp nhận 91 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả

Hầu hết, những công dân này xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, làm thuê ở nhiều công ty, xưởng sản xuất tại tỉnh Quảng Đông và bị lực lượng chức năng nước bạn bắt giữ.

Ngay sau khi hoàn thành các thủ tục tiếp nhận công dân được trao trả, lực lượng chức năng tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) đã tiến hành kiểm tra sức khỏe và đưa tất cả những công dân này về khu vực cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Tiễn biệt Giáo sư Phan Đăng Nhật - Nhà nghiên cứu hàng đầu Việt Nam về sử thi

Ngày 24/6, giới nghiên cứu văn hóa, bạn bè và gia đình đã tiễn biệt Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Phan Đăng Nhật - Nhà nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam về sử thi.

Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Phan Đăng Nhật (1931-2020) là cháu ruột của nhà cách mạng Phan Đăng Lưu, quê xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước và cách mạng.

Tin tức trong ngày 24/6, Lạng Sơn tiếp nhận 91 công dân xuất cảnh trái phép Trung Quốc trao trả

Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Phan Đăng Nhật

Với những đóng góp quan trọng cho nghiên cứu khoa học, Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Phan Đăng Nhật đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, Huân chương lao động hạng Ba; Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ năm 2005 cho cụm công trình Sử thi Êđê và Vùng sử thi Tây Nguyên.

Giáo sư Phan Đăng Nhật đến với ngành nghiên cứu văn hóa dân gian có phần muộn màng hơn so với nhiều tác giả khác nhưng ông rất tích cực và nghiêm túc trong nghề. Ông đã công bố 6 cuốn sách in riêng và 120 bài viết in trên các báo và tạp chí.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN