Thứ năm, 02/07/2020 | 23:18
RSS

Tin tức trong ngày 27/6: Sạt núi cắt đứt tuyến đường huyết mạch nhiều xã ở Lai Châu

Thứ bảy, 27/06/2020, 11:34 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 27/6 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: hơn 100 bà bầu về từ Nhật Bản âm tính với Covid-19, hàng trăm người căng mình trong đêm, dập cháy rừng ở Hà Tĩnh…

Sạt núi cắt đứt tuyến đường huyết mạch nhiều xã ở Lai Châu

Tin tức trong ngày 27/6, từ đêm qua đến sáng 27/6, trên địa bàn tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa vừa đến mưa to trên diện rộng, gây sạt lở nhiều tuyến giao thông, trong đó có tuyến đường tỉnh 133, chia cắt tuyến đường huyết mạch nhiều xã tại huyện Tân Uyên và Sìn Hồ với quốc lộ 32.

Cụ thể, rạng sáng nay tại km 70+240, tỉnh lộ 133 xuất hiện sạt núi với khối lượng hàng nghìn mét khối, cắt đứt tuyến đường huyết mạch nối các xã Noong Hẻo và nhiều xã vùng thấp huyện Sìn Hồ; Nậm Cần, Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên với quốc lộ 32. Hiện trên địa bàn trời vẫn tiếp tục có mưa, đất đá tiếp tục sạt xuống, gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường để khắc phục.

Tin tức trong ngày 27/6, sạt núi cắt đứt tuyến đường huyết mạch nhiều xã ở Lai Châu

Sạt núi tại tỉnh lộ 133 Lào Cai

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, những ngày qua trên địa bàn tỉnh nhiều nơi xuất hiện mưa to trên 100mm, gây thiệt hại lớn về mạng lưới giao thông. Ách tách giao thông kéo dài đã gây cản trở giao thương của người dân nhiều bản, xã trên địa bàn tỉnh.

Ngoài sạt lở trên các tuyến quốc lộ 4H, 12 và các tuyến đường tỉnh 136, 127, 127, với khối lượng hàng nghìn mét khối; tại nhiều tuyến đường đang thi công tại huyện Nậm Nhùn như Nậm Tàng, Nậm Cười, Nậm Nghẹ của xã Hua Bum; Nậm Vạc, Pá Đởn, Nậm Làn, Nậm Pồ của ở các xã Nậm Ban, Nậm Pì, Nậm Manh cũng bị sạt lở, gây tắc nghẽn giao thông.

Hàng trăm người căng mình trong đêm, dập cháy rừng ở Hà Tĩnh

Tối ngày 26/6, một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra trên địa bàn huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng người dân địa phương vật lộn trong nhiều giờ để khống chế đám cháy bùng phát.

Cụ thể, vào khoảng 19h30 cùng ngày, người dân phát hiện một đám cháy tại nông trường cao su huyện Can Lộc (Công ty Cao su Hà Tĩnh) thuộc địa bàn thôn Anh Hùng và thôn Sơn Bình (xã Thượng Lộc).

Tin tức trong ngày 27/6, sạt núi cắt đứt tuyến đường huyết mạch nhiều xã ở Lai Châu

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo, gần 200 cán bộ chiến sĩ cùng người dân xã Thượng Lộc và người dân các xã lân cận nhanh chóng có mặt tham gia dập lửa. Nhưng thời tiết nắng nóng kéo dài kết hợp với gió thổi mạnh khiến đám cháy nhanh chóng lan nhanh sang rừng thông lâu năm.

Sau gần 4 tiếng tích cực chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế. Theo thống kê ban đầu, khoảng 3 ha rừng bị đám cháy thiêu rụi, trong đó có rừng thông lâu năm đang được khai thác nhựa và rừng cao su khoảng hơn 4 năm tuổi.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Quảng Nam: Hơn 100 bà bầu về từ Nhật Bản âm tính với Covid-19

Ngày 27/6, ông Trần Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam cho biết, xét nghiệm lần đầu của 345 công nhân Việt Nam về từ Nhật Bản đã cho kết quả âm tính với Covid-19, trong số này có hơn 100 bà bầu.

Trước đó, ngày 24/6, ngành Y tế Quảng Nam đã tiếp nhận công dân từ Nhật Bản về trên chuyến bay VN391 của hãng hàng không Vietnam Airlines đáp xuống sân bay Đà Nẵng ngày 24/6 với tổng số là 360 công dân.

Trong đó, 345 người được bố trí cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát V; 7 người cách ly tại Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng; 3 người cách ly tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng; 2 người cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và 3 chuyên gia Nhật cách ly tại Khách sạn Pandona Village. 

Tin tức trong ngày 27/6, sạt núi cắt đứt tuyến đường huyết mạch nhiều xã ở Lai Châu

Các bà bầu về từ Nhật Bản thực hiện cách ly

Ngay sau khi đón và đưa các công dân vào khu cách ly tại Trường Cảnh sát V, những công dân này đã được Trung tâm CDC Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành kiểm tra sức khỏe theo kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết trong đợt này, sở sẽ lo chu toàn như đợt hàng trăm bà bầu trước, sẽ tổ chức khám sàng lọc cho tất cả các bà bầu và Sở Y tế đã chú ý bổ sung lực lượng thêm nhiều nữ hộ sinh và 2 xe cứu thương trực 24/24 để chăm sóc tốt nhất cho những sản phụ.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN