Thứ ba, 02/06/2020 | 02:41
RSS

Tin tức trong ngày 28/4: Không khí ở Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới

28-04-2020 14:31:02

Tin tức trong ngày hôm nay 28/4 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: dông lốc làm sập nhiều căn nhà tại An Giang, Kiên Giang, Hà Nội sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cho từng loại cửa hàng kinh doanh…

Không khí ở Hà Nội đứng ở vị trí ô nhiễm nhất thế giới

Tin tức trong ngày 28/4, không khí ở thủ đô Hà Nội lại ô nhiễm trở lại, ghi nhận lúc 9h8p ngày 28/4 chỉ số ô nhiễm đứng ở vị trí cao nhất thế giới.

Tin tức trong ngày 28/4, không khí ở Hà Nội trở lại vị trí ô nhiễm nhất thế giới

Sáng ngày 28/4 Hà Nội có chỉ số ô nhiễm đứng ở vị trí cao nhất thế giới

Sau khoảng thời gian chất lượng không khí được cải thiện, đến sáng 28/4, tình hình không khí ở Hà Nội và một số tỉnh ô nhiễm trở lại gây lo lắng cho người dân.

Theo các hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí từ Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), UBND thành phố Hà Nội, trang thông tin điện tử và nền tảng ứng dụng PAM Air (do Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ D&L quản lý), Air Visual (thuộc Tổ chức IQAir có trụ sở chính tại Thụy Sỹ), hầu hết các điểm quan trắc ở Hà Nội và các tỉnh lân cận đều chuyển màu; chỉ số AQI ở mức 183, những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Cổng thông tin quan trắc môi trường của UBND thành phố Hà Nội ghi nhận vào lúc 9h2 ngày ngày 28/4, 6/11 điểm quan trắc chỉ số AQI ở mức 158-175, nhóm nhạy cảm gặp phải các vấn đề về sức khỏe nhiều hơn, tránh hoạt động ngoài trời.

Dông lốc làm sập nhiều căn nhà tại An Giang, Kiên Giang

Nhiều hộ dân ở hai tỉnh An Giang và Kiên Giang đang gặp phải cảnh màn trời, chiếu đất khi nhà cửa bị dông lốc làm sập.

Tin tức trong ngày 28/4, không khí ở Hà Nội trở lại vị trí ô nhiễm nhất thế giới

Dông lốc đã làm sập và tốc mái 61 căn nhà trên địa bàn An Giang, Kiên Giang

Đến hôm nay 28/4, nhiều địa phương vẫn tiếp tục hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa. Tại An Giang, dông lốc đã làm sập và tốc mái 61 căn nhà trên địa bàn các huyện Châu Phú, Chợ Mới, Châu Thành và Thoại Sơn. Nhiều trụ điện bị đổ ngã. Rất may không thiệt hại về người.

Tại Kiên Giang, từ ngày 24 đến ngày 26/4, mưa kèm theo lốc xoáy đã làm sập và tốc mái hàng chục căn nhà. Trong đó, huyện Giồng Riềng bị thiệt hại 15 căn nhà, huyện An Minh thiệt hại 37 căn nhà. Từ đầu tháng 4 đến nay, đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện nhiều cơn mưa trái mùa kèm dông lốc gây thiệt hại.

Hà Nội sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cho từng loại cửa hàng kinh doanh

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Hà Nội ngày 27/4.

Tin tức trong ngày 28/4, không khí ở Hà Nội trở lại vị trí ô nhiễm nhất thế giới

Thành phố Hà Nội sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cụ thể của các cửa hàng kinh doanh thiết yếu

Liên quan tới việc xây dựng hướng dẫn chi tiết việc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố sẽ xây dựng khung giờ hoạt động cụ thể của các cửa hàng kinh doanh thiết yếu để tránh tụ tập đông người cũng như hạn chế lưu lượng người trên đường phố.

Đối với các cửa hàng bán thời trang, mỹ phẩm, những cửa hàng không phải lương thực thực phẩm, không thiết yếu, không phải thuốc chữa bệnh, Thành phố có thể sẽ quy định 9h sáng mới được mở cửa và khuyến khích sau 9h, không giới hạn giờ đóng cửa. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN