Thứ tư, 15/07/2020 | 16:10
RSS

Tin tức trong ngày 23/4: Đà Nẵng dừng cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM

Thứ năm, 23/04/2020, 15:04 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 23/4 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: 8 ca nghi mắc Covid-19 ở Hà Giang đã có kết quả âm tính, đường phố Hà Nội dần trở lại nhịp sống bình thường sau giãn cách xã hội…

8 ca nghi mắc Covid-19 ở Hà Giang đã có kết quả âm tính

Tin tức trong ngày 23/4, ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang sáng ngày 23/4 cho biết, 8 trường hợp nghi ngờ Covid-19 trên địa bàn tỉnh, bao gồm 6 người ở huyện Đồng Văn và 2 người ở huyện Vị Xuyên đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tin tức trong ngày 23/4, Đà Nẵng tạm dừng cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM

8 trường hợp nghi ngờ Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có kết quả âm tính với Covid-19

Trước đó, ngày 21/4, trong quá trình xét nghiệm sàng lọc, tỉnh Hà Giang có 8 trường hợp nghi ngờ mắc với Covid-19. Ngay lập tức, ngành y tế tỉnh đã gửi 8 mẫu này về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. 

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Hà Giang chỉ có 1 ca mắc Covid-19, (bệnh nhân 268) là nữ, 16 tuổi, dân tộc Mông, trú tại bản Pín Tùng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Bệnh nhân có ba anh trai làm việc tự do bên kia biên giới.

Liên quan đến trường hợp BN268 ghi nhận tại Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, ngành y tế đã lấy 358 mẫu xét nghiệm, trong đó 302 mẫu có kết quả âm tính, còn lại đang chờ kết quả. 

Ông Nguyễn Đình Dích cho biết, để kiểm soát, khoanh vùng và dập dịch tại thị trấn Đồng Văn nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung, ngành y tế tiến hành khoanh vùng, cách ly, phun khử trùng; Đồng thời triển khai test nhanh các trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Đường phố Hà Nội dần trở lại nhịp sống bình thường sau giãn cách xã hội

Sau khi dừng giãn cách xã hội từ 0h ngày 23/4/2020, các sinh hoạt đời thường của người dân Thủ đô cơ bản trở lại bình thường.

Từ hôm nay 23/4, 28 tỉnh thành thuộc nhóm “nguy cơ cao” và “có nguy cơ” bùng phát dịch Covid-19 như danh sách đưa ra ngày 15/4 sẽ dừng thực hiện cách ly xã hội như quy định của Chỉ thị 16, trừ một số huyện của Hà Nội, Hà Giang và Bắc Ninh. Tuy nhiên, Thủ tướng Chính phủ lưu ý vẫn phải cảnh giác, chấp nhận sống trong trạng thái có dịch.

Tin tức trong ngày 23/4, Đà Nẵng tạm dừng cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM

Sinh hoạt đời thường của người dân Thủ đô cơ bản trở lại bình thường sau giãn cách xã hội

Trong ngày đầu tiên Hà Nội hết giãn cách xã hội, mặc dù thời tiết hôm nay mưa lớn vào sáng sớm nhưng lượng người đổ ra đường vẫn đông. Nhiều tuyến đường đông đúc người trở lại. Những tuyến đường như Giải Phóng, Tây Sơn, Trường Chinh, Ngã Tư Sở... đều ghi nhận lượng phương tiện tham gia giao thông dần đông trở lại vào giờ cao điểm.

Đà Nẵng tạm dừng cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM

Tối ngày 22/4, UBND TP Đà Nẵng có văn bản về việc tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Một trong những nội dung đáng chú ý là tạm dừng việc tổ chức cách ly công dân từ thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh về Đà Nẵng kể từ ngày 23/4/2020 nhưng phải hướng dẫn thực hiện tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Tin tức trong ngày 23/4, Đà Nẵng tạm dừng cách ly người đến từ Hà Nội và TP HCM

Đà Nẵng tạm dừng cách ly công dân đến từ thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 23/4

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, các quận, huyện, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nghiêm túc, không chủ quan, buông lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan Trung ương liên quan.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN