Thứ hai, 13/07/2020 | 02:31
RSS

Tin tức trong ngày 21/4: Dự kiến vẫn tổ chức kỳ thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT vào tháng 8

Thứ ba, 21/04/2020, 14:31 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 21/4 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: thông số bụi mịn PM2.5 tại Hà Nội vẫn cao trong thời gian giãn cách xã hội, đề xuất chạy tàu Hà Nội - TP.HCM bình thường từ 30/4…

Dự kiến vẫn tổ chức kỳ thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT vào tháng 8

Tin tức trong ngày 21/4, đây là thông tin được khẳng định tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì vào sáng nay 21/4.

Tin tức trong ngày 21/4, dự kiến vẫn tổ chức kỳ thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT vào tháng 8

Dự kiến vẫn tổ chức kỳ thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT vào tháng 8/2020

Vấn đề quan trọng nhất cần bàn là kỳ thi sẽ được tổ chức như thế nào để phù hợp với tình hình thực tiễn, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đánh giá học sinh.

Đây là lần thứ hai Bộ GD&ĐT báo cáo về phương án thi sắp tới. Để đảm bảo khắc phục những ảnh hưởng của dịch COVID-19 tới việc dạy và học, đồng thời vẫn tuân thủ đúng quy định của luật, kỳ thi sắp tới sẽ chỉ tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước.

Địa phương được giao trách nhiệm chủ trì công tác tổ chức thi, coi thi, chấm thi tự luận. Bộ giáo dục và Đào tạo tiếp tục ra đề thi cho toàn quốc, áp dụng công nghệ thông tin để quản lý chặt chẽ bài thi, tiếp tục tổ chức chấm thi trắc nghiệm trên máy tính.

Đối với mục tiêu tuyển sinh đại học, sau quá trình dài chuẩn bị các điều kiện về phân tầng đại học, năm nay các trường đại học sẽ thực hiện việc tự chủ tuyển sinh.

Thông số bụi mịn PM2.5 tại Hà Nội vẫn cao trong thời gian giãn cách xã hội

Theo Tổng cục Môi trường, từ ngày 13/4 đến ngày 20/4, Hà Nội có 3/7 ngày có giá trị PM2.5 trung bình 24 giờ vượt ngưỡng giới hạn cho phép của quy chuẩn Việt Nam.

Tin tức trong ngày 21/4, dự kiến vẫn tổ chức kỳ thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT vào tháng 8

Hà Nội vẫn là đô thị có mức độ ô nhiễm bụi mịm PM2.5 cao trong thời gian giãn cách xã hội

Thủ đô Hà Nội vẫn là đô thị có mức độ ô nhiễm PM2.5 cao, trong khi chất lượng không khí tại đa số các đô thị khác đều ở mức tốt và trung bình.

Xem xét tới những yếu tố tác động cho thấy những ngày mà thông số PM2.5 tăng cao đều là những ngày lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tại khu vực nội đô cũng gia tăng.

Ngoài ra, theo kết quả tính toán chỉ số ô nhiễm không khí (AQI) ngày, trong các ngày 15/4 và 16/4, chất lượng không khí tại Hà Nội cũng duy trì ở mức kém tại đa số các trạm trên địa bàn thành phố.

Đề xuất chạy tàu Hà Nội - TP.HCM bình thường từ 30/4

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép chạy tàu khách Thống Nhất tuyến Hà Nội - TP.HCM trở lại bình thường từ ngày 30/4.

Tin tức trong ngày 21/4, dự kiến vẫn tổ chức kỳ thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT vào tháng 8

Đề xuất cho phép chạy tàu khách Thống Nhất tuyến Hà Nội - TP.HCM trở lại bình thường từ ngày 30/4

Cụ thể, đề xuất cho phép chạy thêm 2 đoàn tàu chở khách trên tuyến này từ thứ Năm tới. Còn từ ngày 30/4 trở đi, hoạt động bình thường với lịch khai thác 10 đoàn tàu/ngày.

Trước đó, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng ngừa dịch Covid-19, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chỉ duy trì chạy một đôi tàu khách trên tuyến tàu Thống Nhất từ ngày 1 - 16/4.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN