Thứ hai, 29/11/2021 | 10:10
RSS

Tin tức trong ngày 14/4: Chiều nay sẽ có 14 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Thứ ba, 14/04/2020, 13:41 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 14/4 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: gia tăng người lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần do dịch Covid-19, Hà Nội yêu cầu người đến hiệu thuốc mua thuốc ho, sốt phải khai báo y tế...

Hà Nội yêu cầu người đến hiệu thuốc mua thuốc ho, sốt phải khai báo y tế

Tin tức trong ngày 14/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu người đến hiệu thuốc mua thuốc ho, sốt phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Tất cả các hiệu thuốc tại Hà Nội phải yêu cầu khách hàng khai báo y tế khi mua thuốc ho, sốt trong giai đoạn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tin tức trong ngày 14/4, chiều nay sẽ có 14 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Hà Nội yêu cầu người đến hiệu thuốc mua thuốc ho, sốt phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm

Biện pháp nhằm hạn chế việc người dân tự ý đi mua thuốc tại các hiệu thuốc tư nhân để điều trị ho, sốt mà không đi khám ở các cơ sở y tế. UBND thành phố cũng yêu cầu các trạm y tế đề nghị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những người đến khám có biểu hiện ho, sốt nếu cần.

Hiệu thuốc nào không thực hiện, để lại hậu quả nghiêm trọng sẽ bị rút giấy phép kinh doanh

Chiều nay sẽ có 14 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết, thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong chiều nay là các bệnh nhân số: 109, 175, 199, 208, 220. 

Như vậy, chiều 14/4, tại Bệnh viện này sẽ có 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Tin tức trong ngày 14/4, chiều nay sẽ có 14 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong chiều 14/4

Tính đến chiều nay, số ca khỏi bệnh ở Việt Nam đã tăng lên 160/265 ca (chiếm 60,4%).

Sáng 14/4, Bộ Y tế cho biết cả nước có 119 ca bệnh đang được điều trị tại 14 bệnh viện. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nam bệnh nhân số 91 (phi công, người Anh, 43 tuổi) vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Phim X-quang mới nhất biểu hiện tổn thương phổi, gan hoá nặng hơn. Ngoài ra, tình trạng rối loạn đông máu của bệnh nhân đã điều chỉnh tạm ổn.

Gia tăng người lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần do dịch Covid-19

Thời gian gần đây, đã có hàng trăm nghìn người đăng ký xin rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tập trung chủ yếu tại một số tỉnh, thành phố như Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh… Đa số người lao động rút BHXH 1 lần để giải quyết khó khăn trước mắt do mất việc, các chuyên gia lĩnh vực lao động cho rằng,việc người lao động rút BHXH 1 lần sẽ rất thiệt thòi về sau.

Tin tức trong ngày 14/4, chiều nay sẽ có 14 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Hàng trăm nghìn người đăng ký xin rút bảo hiểm xã hội một lần do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Thực tế, việc nhận BHXH một lần không chỉ đem lại những thiệt thòi cho người lao động mà còn tạo áp lực đối với việc bảo đảm các chính sách an sinh xã hội của Nhà nước. Do đó, nhiều chuyên gia an sinh xã hội cho rằng cần phải sửa đổi quy định được nhận BHXH một lần như hiện nay.

Tuy nhiên, việc sửa đổi quy định nhận BHXH một lần cũng cần đặt trong điều kiện cải cách các yếu tố khác trong chính sách BHXH như đã được thể hiện trong đề án cải cách BHXH. Theo đó, cần cải cách chính sách BHXH linh hoạt hơn, hấp dẫn hơn, tạo điều kiện hơn; đồng thời, xây dựng cơ chế để người lao động có việc làm bền vững hơn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN