Thứ bảy, 06/06/2020 | 16:42
RSS

Tin tức trong ngày 8/4: Chất lượng không khí tại Hà Nội được cải thiện

08-04-2020 15:21:58

Tin tức trong ngày hôm nay 8/4 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Đồng Nai họp khẩn sau khi ghi nhận ca đầu tiên mắc Covid-19, giảm áp lực cho bến phà Tuần Mây, Hải Dương...

Chất lượng không khí tại Hà Nội được cải thiện

Tin tức trong ngày 8/4: Hơn 1 tuần nay, từ khi cả nước bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, chất lượng không khí tại Hà Nội và nhiều đô thị lớn trên cả nước đã tốt dần lên.

Tại đường Phạm Văn Đồng, nơi được coi là bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội, không khí khá trong lành.

Chất lượng không khí tại Hà Nội được cải thiện

Theo số liệu cập nhật từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, chất lượng không khí hiện nay ở 11 trạm tại Hà Nội đều đang ở ngưỡng xanh, mức tốt cho sức khỏe. Các thông số về bụi mịn PM2.5 đều giảm 25%-30% ở tất cả các trạm quan trắc tại Hà Nội. Các chỉ số AQI, đều cơ bản đạt dưới 50.

Trong tuần qua, chỉ có ngày 3/4 và từ tối 7/4 đến sáng sớm 8/4, chất lượng không khí AQI tại Hà Nội ở mức kém và xấu. Còn lại, các ngày khác đều ở mức tốt đến trung bình.

Nguyên nhân được cho là do các công trình xây dựng, các nhà máy lớn tại Hà Nội cơ bản đều tạm dừng hoặc cắt giảm quy mô sản xuất. Đặc biệt, các phương tiện giao thông giảm 60%-80%. Khí hậu gió mùa Đông Bắc tăng cường những ngày qua với tốc độ gió đo được là từ 2m/s trở lên cũng là nguyên nhân khiến tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội suy giảm những ngày qua.

Đồng Nai họp khẩn sau khi ghi nhận ca đầu tiên mắc Covid-19

Tối 7/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã họp khẩn bàn các giải pháp chống lây lan sau ca bệnh đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai họp khẩn sau khi ghi nhận ca đầu tiên mắc Covid-19

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Báo Nhân dân điện tử)

Sáng 8/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 2 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân ở nước ta lên 251 trường hợp. Trước đó, trong số 4 ca mắc mới được công bố vào chiều tối 7/4, có một trường hợp đáng chú ý là bệnh nhân số 247, nam thanh niên ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM và đang làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Bệnh nhân 247 có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 124 người Brazil. Ngày 24/3, người này được đưa đi cách ly tập trung tại ký túc xá trường Đại học Đồng Nai. Đến ngày 6/4, kết quả của Viện Pasteur TP.HCM khẳng định, anh dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển ngay đến Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai, hiện không sốt, không ho, hơi rát họng. Bốn người chung phòng cách ly với anh hiện chưa có triệu chứng bệnh.

Giảm áp lực cho bến phà Tuần Mây, Hải Dương

Ngày 8/4, ngoài phà Tuần Mây, tất cả bến đò đã hoạt động chở khách theo các khung giờ gồm buổi sáng từ 5h-8h, buổi trưa từ 11h-13h, buổi chiều từ 16h30-19h.

Ngay sau phản ánh tình trạng ùn tắc giao thông tại bến phà Tuần Mây do hàng loạt đò ngang trên sông Kinh Môn dừng hoạt động, UBND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo thị xã Kinh Môn ngay trong chiều 7/4 phải khôi phục lại các đò đã bị dừng hoạt động để phục vụ người dân đi lại, phòng tránh dịch Covid-19 và giảm tải cho phà Tuần Mây.

Người và các phương tiện đã không còn phải chờ đợi để qua phà Tuần Mây, không còn tình trạng tập trung đông người, ùn tắc tại bến phà này.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN