Thứ tư, 23/06/2021 | 18:07
RSS

Lạng Sơn: Hơn 400 phòng khách sạn, nhà nghỉ đăng ký làm nơi phục vụ cách ly

Thứ tư, 08/04/2020, 11:56 (GMT+7)

Nhiều doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Lạng Sơn đã đăng ký tham gia làm nơi phục vụ cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Sở VH-TT&DL tỉnh Lạng Sơn đăng tải trên Tiền Phong, thông qua công tác tuyên truyền, vận động, đến nay đã có 20 doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú du lịch ở thành phố Lạng Sơn và các huyện trên địa bàn đăng ký làm nơi phục vụ cách ly cán bộ y tế và cán bộ làm nhiệm vụ phòng chống dịch covid-19

Tổng số lượng gần 400 phòng nghỉ loại 1, 2 và 3 giường/phòng.Trong số này, địa bàn thành phố Lạng Sơn chiếm số lượng phòng nhiều nhất với trên 160 phòng. Hai khách sạn lớn là khách sạn Vinpearl và Hoàng Thịnh ở trung tâm Lạng Sơn tham gia 166 phòng. Số còn lại là ở nhà nghỉ các huyện trong tỉnh có số lượng từ 12 đến 30 phòng/huyện.

Lạng Sơn: Hơn 400 phòng khách sạn, nhà nghỉ đăng ký làm nơi cách ly

Lãnh đạo sở VH_TT &DL tỉnh Lạng Sơn (giữa) ghi nhận sự tích cực tham gia của các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng và cho biết, các cơ sở lưu trú này đảm bảo theo yêu cầu cách ly y tế. Ảnh: Tiền phong

Trong một diễn biến khác, những ngày qua, UBND thành phố Lạng Sơn chỉ đạo lực lượng chức năng thành phố (công an, y tế, dân quân) lập các chốt dã chiến kiểm soát y tế tại cổng chính các chợ đầu mối.

Theo đó, việc siết chặt kiểm soát y tế tại các chợ sẽ được thành phố Lạng Sơn triển khai đến ngày 15/4 hoặc đến khi có chỉ đạo mới tại các chợ: Chi Lăng (phường Chi Lăng), Giếng Vuông (phường Hoàng Văn Thụ) và Bờ Sông (phường Đông Kinh). Tại các chốt này, lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát y tế (đo thân nhiệt, ghi thông tin, địa chỉ, việc chấp hành đeo khẩu trang…) đối với người ra, vào, tiểu thương tại các chợ.

Các cơ quan chức năng cũng yêu cầu các chợ đóng tất cả các cổng phụ, mọi hoạt động đi lại phải đi qua cổng chính; các tiểu thương đóng các quầy không phải hàng hóa thiết yếu, tập trung kinh doanh lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN