Thứ ba, 26/05/2020 | 19:42
RSS

Văn Toàn: 'Tập mà không được thi đấu khiến các cầu thủ hơi chán nản'

08-04-2020 10:25:32

Cũng như các đồng nghiệp ở HAGL, tiền đạo Văn Toàn chủ yếu tập luyện và rèn thể lực tại nhà trong quãng thời gian V.League tạm nghỉ vì Covid-19.

Do toàn nước đang tự cách ly theo khuyến cáo của Chính phủ, Văn Toàn và các cầu thủ HAGL cũng như các đồng nghiệp tại V.League đều phải tập luyện tại nhà trong thời gian giải bóng đá vô địch quốc gia tạm nghỉ.

Theo Văn Toàn, anh chủ yếu tập luyện nhẹ tại nhà và có chút hụt hẫng khi không được thi đấu trong thời gian qua. “Trong khoảng thời gian dịch thế này, HAGL vẫn duy trì tập luyện bình thường. Bởi vì chúng tôi ở khu tập luyện riêng, có cách biệt với xã hội nên vấn đề an toàn được đảm bảo.

Dù vẫn tập luyện nhưng cường độ thì cũng giảm lại vì chưa có lịch chính xác là khi nào sẽ thi đấu. Việc tập mà không được thi đấu khiến cho các cầu thủ hơi chán nản. Chúng tôi chủ yếu tập duy trì nhẹ nhàng”.

Văn Toàn cũng tranh thủ khắc phục điểm yếu trong thời gian V.League tạm nghỉ. “Vì lần này có rất nhiều thời gian nghỉ nên tôi cũng muốn tập thêm nhiều thứ, trong đó có chú trọng về tập gym. Đây là những thứ mình còn thiếu trong thời gian vừa qua. Tôi nghĩ đây là quãng thời gian bổ ích để mình hoàn thiện thêm những điều còn thiếu”, Văn Toàn chia sẻ trên Bongdaplus.

Tiền đạo Văn Toàn thừa nhận sự thật khiến fan hâm mộ buồn lòng
Tiền đạo Văn Toàn tích cực rèn luyện trong thời gian V.League tạm nghỉ

Sau hai vòng đầu V.League, HAGL tạm đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 4 điểm (bằng điểm song kém về chỉ số phụ so với đội bóng xếp trên là Sài Gòn FC).

Trong số 14 CLB tham dự V-League 2020, HAGL là đội bóng có độ tuổi trung bình thấp nhất (24.08). Trong đội hình của HAGL có những cầu thủ vẫn đang ở độ tuổi U20 như Vũ Minh Hiếu (17 tuổi), Trần Bảo Toàn (19 tuổi) và Dụng Quang Nho (20 tuổi).

Theo VPF độ tuổi trung bình ở mùa giải năm nay nằm trong khoảng 24-27 tuổi, cao hơn năm ngoái 1 tuổi do các CLB chưa có chủ trương sử dụng nhiều cầu thủ trẻ thay vào đó họ đặt niềm tin vào các cựu binh và các ngoại binh đứng tuổi.

Trong số 14 CLB tham dự V.League 2020, HAGL vẫn là đội bóng có độ tuổi trung bình thấp nhất (24.08). Ở mùa giải năm nay, HAGL tiếp tục đôn một số cầu thủ trẻ của khóa 3 Học viện HAGL lên đội một như Vũ Minh Hiếu (17 tuổi), Trần Bảo Toàn (19 tuổi), Dụng Quang Nho (20 tuổi). Đây là điều mà rất ít đội bóng ở V.League có được.

Trong khi đó, Than Quảng Ninh là đội có độ tuổi trung bình cao nhất với 27,39. Ở các vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Quảng Nam (27,13) và TP.HCM (27).

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN