Thứ tư, 03/06/2020 | 03:55
RSS

Tin tức trong ngày 7/4: TP.HCM hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo 1 triệu đồng/hộ/tháng

07-04-2020 14:15:02

Tin tức trong ngày hôm nay 7/4 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Phà Cát Lái chỉ hoạt động 8 tiếng/ngày từ 7/4, bổ sung nhánh rẽ vào cao tốc giảm ùn tắc,...

Phà Cát Lái chỉ hoạt động 8 tiếng/ngày từ 7/4

Tin tức trong ngày 7/4: Phà Cát Lái sẽ chỉ phục vụ người và các phương tiện không bị cấm lưu thông trong các khung giờ từ 5h - 9h và từ 16h - 20h hàng ngày.

Phà Cát Lái chỉ hoạt động 8 tiếng/ngày từ 7/4

Ảnh minh họa: Báo Giao thông.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, bắt đầu từ 7/4, Phà Cát Lái sẽ chỉ hoạt động 8 tiếng/ngày để tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Những đối tượng không được qua phà là xe tải có tổng trọng tải từ 8 tấn trở lên, xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe du lịch, xe bus, xe taxi, xe hợp đồng, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do cộng vụ và cung cấp nhu yếu phẩm.

Bổ sung nhánh rẽ vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu GIây giảm ùn tắc

Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị sẽ khảo sát hiện trạng, nghiên cứu lập phương án mở rộng thêm 2 làn xe rẽ trái vào đường dẫn tuyến cao tốc này.

Bổ sung nhánh rẽ vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu GIây giảm ùn tắc

Ảnh minh họa: Dân trí

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu nghiên cứu bổ sung thêm làn đường dành cho xe rẽ trái từ đường Mai Chí Thọ đi đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để hạn chế ùn tắc trên tuyến này.

Sở cũng yêu cầu đơn vị trên nghiên cứu phương án thiết kế sơ bộ cầu vượt của dự án Nút giao An Phú để có thể sử dụng lại khi dự án hoàn thành đầu tư xây dựng.

TP.HCM hỗ trợ cho gần 9.500 hộ nghèo, cận nghèo 1 triệu đồng/hộ/tháng

TP.HCM đã quyết định hỗ trợ cho gần 9.500 hộ nghèo, cận nghèo của thành phố ở mức 1 triệu đồng/hộ/tháng. Việc hỗ trợ kéo dài trong 3 tháng, bắt đầu từ tháng 4/2020.

TP.HCM hỗ trợ cho gần 9.500 hộ nghèo, cận nghèo 1 triệu đồng/hộ/tháng

Như vậy, mỗi hộ sẽ nhận được tổng cộng 3 triệu đồng. Đây là một trong những thông tin đáng chú ý mà Sở Lao động - Thương binh và  Xã hội TP.HCM cung cấp trong sáng nay (7/4) với mong muốn san sẻ khó khăn với những người yếu thế bị ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, 3 nhóm đối tượng khác cũng được nhận hỗ trợ của TP.HCM gồm: hộ chính sách có công, người bán vé số dạo và lao động bị mất việc. Đặc biệt, TP.HCM sẽ ưu tiên hỗ trợ trước, chậm nhất vào ngày 10/4, cho gần 12.000 người bán vé số dạo trên địa bàn mỗi người 750.000 đồng. Để việc hỗ trợ được công khai, minh bạch, công bằng và đầy đủ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM sẽ phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố để giám sát, quản lý, đảm bảo không người nào bị bỏ sót, cũng như không ai có thể trục lợi bất chính. 

Hiện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Hội người mù thành phố để đề xuất, xây dựng những chính sách hỗ trợ phù hợp cho người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung trên địa bàn trong thời gian sớm nhất.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN