Thứ sáu, 31/03/2023 | 09:47
RSS

Vụ tiến sĩ, luật sư rơi lầu tử vong: Yêu cầu xử lý nghiêm những người tụ tập

Thứ ba, 07/04/2020, 12:03 (GMT+7)

Liên quan đến vụ tiến sĩ, luật sư rơi lầu tử vong, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã yêu cầu xử lý nghiêm những người tụ tập tại căn hộ chung cư nơi xảy ra sự việc.

Vụ tiến sĩ, luật sư rơi lầu tử vong: Yêu cầu xử lý nghiêm những người tụ tập

Thông tin trên PLO, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (cơ quan chủ quản của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) vừa có chỉ đạo về sự việc liên quan đến ông Bùi Quang Tín (SN 1976, là giảng viên khoa Quản trị kinh doanh nguyên Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) tử vong.

Theo đó, sau khi nhận được báo cáo của trường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho ông Bùi Quang Tín đầy đủ, chu đáo. Đồng thời, phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch hiện nay khi tổ chức tang lễ.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu Ban Giám hiệu chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng, chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người (trưa 5/4 theo báo cáo). Xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm, báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kết quả thực hiện.

Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để Ngân hàng Nhà nước xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, khoảng 19h ngày 5/4, người dân sinh sống ở chung cư New Sài Gòn, Hoàng Anh Gia Lai 3 nghe tiếng rơi mạnh, khi kiểm tra thì phát hiện ông Tín nằm bất động dưới sân chung cư. 
Lúc này, mọi người lại gần kiểm tra thì phát hiện ông đang nguy kịch nên đưa đi cấp cứu. Sự việc được báo cho công an. Do vết thương quá nặng nên ông Tín đã tử vong sau đó.

Sau đó, công an đã tiến hành mời làm việc với 8 người là bạn, đồng nghiệp với tiến sĩ Tín. Đây là những người đã có mặt tại căn hộ chung cư nơi ông Tín rơi lầu tử vong.

Theo khai báo, trưa 5/4, anh T.V.D. (SN 1988, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng) có mời 8 đồng nghiệp khác là các cán bộ công tác tại Trường Đại học Ngân Hàng đến ăn trưa ở căn hộ tầng 14 chung cư New Sài Gòn (Hoàng Anh Gia Lai 3) ở huyện Nhà Bè, TPHCM. Trong số những người được mời có ông Tín.

Sau khi kết thúc buổi tiệc, 1 số người ra về. Lúc này, trong căn hộ chỉ còn anh D. và ông N.Đ.T. (SN 1979, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng) cùng ông Tín nói chuyện.
Đến 17h30 cùng ngày, anh D. có việc nên rời khỏi nhà để gặp bạn. Trong căn hộ chỉ còn ông Trung và tiến sĩ Tín nói chuyện. Chừng 30 phút sau, anh D. nhận được điện thoại của ông T. nói là quay lại căn hộ và xảy ra vụ việc tiến sĩ Tín rơi lầu.

Theo ông T. cho biết, sau khi anh D. rời đi thì cả ông cùng ông Tín tiếp tục nói chuyện. Sau đó, ông Tín nói là tự đi về nhà thì ông T. đỡ lại ghé nằm nghỉ.

Một lúc sau, ông T. nghe tiếng động mạnh phát ra từ khu vực giếng trời nên đã ra kiểm tra. Ông T. cho hay, do đã uống nhiều rượu mắt bị cận nên không thấy phía dưới. Sau đó, ông T. đã điện thoại cho anh D. quay trở lại căn nhà, Thanh Niên cho hay. 

Được biết, ông Bùi Quang Tín hiện là luật sư, tiến sĩ, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP HCM.

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý.

Hiện Công an huyện Nhà Bè đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra làm rõ vụ việc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN