Thứ năm, 30/03/2023 | 22:36
RSS

Tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ mũi và câu chuyện chấn động của chàng tiến sĩ trẻ

Thứ năm, 28/11/2019, 07:34 (GMT+7)

Một thanh niên trẻ vừa thi đỗ nghiên cứu sinh Tiến sĩ đã tử vong sau 8 tiếng phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Điều đáng nói là chỉ số nguy cơ phẫu thuật (NNIS) được đưa ra ở bệnh viện nơi anh tiến hành thẩm mỹ trước đó là con số 0.

Câu chuyện đáng tiếc xảy ra tại Sơn Tây, Trung Quốc Chàng thanh niên trẻ Dương Siêu Vũ vừa thi đỗ nghiên cứu sinh Tiến sĩ đại học Tây Bắc của thành phố Tấn Trung đã tử vong sau khi phẫu thuật mũi. Điều đáng nói là chỉ số nguy cơ phẫu thuật (NNIS) được đưa ra ở bệnh viện số 2 Tấn Trung nơi anh tiến hành thẩm mĩ trước đó là con số 0.  Ca phẫu thuật thẩm Mỹ chỉ diễn ra trong 28 phút, nhưng 8 tiếng sau đó thì anh này tử vong. Kết quả ghi trong bệnh án thể hiện: “Hạ kali máu, ngừng tim, cứu chữa thất bại”.

Tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ mũi và câu chuyện chấn động của chàng tiến sĩ trẻ

Ngày 8/10, tiếp nhận phỏng vấn của The paper Trung Quốc, bố của anh này cho biết, sau khi thông qua thỏa thuận, phía bệnh viện đã chịu trách nhiệm hoàn toàn cho mất mát của gia đình. Tuy nhiên số tiền bồi thường là bao nhiêu hai bên đều không tiết lộ. 

Trước đó vào ngày 1/9, Ủy ban Nhân dân về  hòa giải tranh chấp Y tế của tỉnh Sơn Tây đã tổ chức phiên hòa giải đầu tiên giữa phía bệnh viện và gia đình của bệnh nhân nhưng hai bên đều không đi đến một thống nhất chung nào.

Các luật sư từ Công ty luật Hoa Mậu (Thái Nguyên) bắc kinh nói với tờ The paper rằng các thành viên gia đình của nạn nhân đã nhiều lần yêu cầu bệnh viện cung cấp hồ sơ phẫu thuật nhưng không thành công. Các luật sư đã yêu cầu phía bệnh viện niêm phong toàn bộ hồ sơ liên quan. Các chuyên gia y tế trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ cũng đã tìm thấy nhiều nghi ngờ trong hồ sơ này. Tuy nhiên, trước khi sự việc được nâng lên một cấp giải quyết mới, người nhà bệnh nhân và phía bệnh viện đã đạt được thống nhất về mức bồi thường.   

Rất nhiều bạn đọc đã tỏ ra hoang mang trước sự việc này vì trào lưu phẫu thuật mũi hiện đang thịnh hành không chỉ với phụ nữ mà cả cánh mày râu. Điều đáng chú ý là bệnh viện nơi người đàn ông xấu số này làm phẫu thuật cũng là một bệnh viện có uy tín trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.  

S.S (NewQQ Trung Quốc)
Theo Dân Việt