Thứ tư, 15/07/2020 | 06:07
RSS

Tin tức trong ngày 18/4: Đà Nẵng đón và cách ly công dân Việt Nam từ Châu Âu trở về

Thứ bảy, 18/04/2020, 15:31 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 18/4 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Thanh Hóa tiếp nhận 104 chuyên gia nước ngoài đến làm việc,người dân chen lấn mua bán tại chợ đầu mối vùng ven TP.HCM…

Đà Nẵng đón và cách ly công dân Việt Nam từ Châu Âu trở về

Tin tức trong ngày 18/4, rạng sáng hôm nay 18/4, máy bay của Vietnam Airlines đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, đưa 54 người từ Italia về Việt Nam.

Trong số này, ngoài 3 công dân nước ngoài, còn lại 51 là học sinh, sinh viên và công dân Việt Nam tại những khu vực bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 đang gặp khó khăn về điều kiện sinh hoạt và y tế ở Italia.

Tin tức trong ngày 18/4, Đà Nẵng đón và cách ly công dân Việt Nam từ Châu Âu trở về

Máy bay của Vietnam Airlines chở công dân Việt Nam từ Châu Âu trở về

Sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào rạng sáng nay, các công dân Việt Nam được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ đóng tại huyện Hòa Vang. 3 khách nước ngoài cách ly tại khách sạn do UBND thành phố Đà Nẵng bố trí.

Đây là nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng quốc tế trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Người dân, tiểu thương chen lấn mua bán tại chợ đầu mối vùng ven TP.HCM

Tại các chợ truyền thống, chợ tạm, chợ tự phát tại TP.HCM, hàng ngàn người dân vẫn hàng ngày họp chợ mua bán, thậm chí có người còn không đeo khẩu trang.

Tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (TP.HCM), tình trạng người mua kẻ bán tấp nập không khác gì những ngày chưa có dịch bệnh. Mặc dù Ban Quản lý chợ đã lập các chốt kiểm soát ra vào tuy nhiên với số lượng lớn người dân ra vào thì việc triển khai đo thân nhiệt hay thực hiện giữ khoảng cách 2 mét theo quy định vẫn chưa được đảm bảo.

Tin tức trong ngày 18/4, Đà Nẵng đón và cách ly công dân Việt Nam từ Châu Âu trở về

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức

TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội đợt hai đến hết ngày 22/4 nhằm kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên, việc hàng ngày luôn có hàng ngàn người dân chen lấn tại các khu chợ thì công sức của cả quá trình dài làm tốt phòng, chống dịch bệnh trước đây có nguy cơ đổ bể. 

Theo Ban Quản lý chợ Thủ Đức, dù nhiều chốt kiểm soát đã được lập nhưng để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả thì ý thức của người dân cần được nâng cao chứ không chỉ trong chờ vào quy định xử phạt của cơ quan chức năng.

Thanh Hóa tiếp nhận, cách ly 104 chuyên gia nước ngoài đến làm việc

Tối 17/4, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận 104 chuyên gia nước ngoài của Công ty CR Asia Thailand đến làm việc tại Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Nội Bài. Sau khi hoàn tất các thủ tục tại sân bay, các chuyên gia được đưa về Khu cách ly tập trung tại khu C, Khách sạn Anh Phát 3, Khu kinh tế Nghi Sơn bằng xe ô tô.

Tỉnh Thanh Hoá, huyện Tĩnh Gia đã bố trí đầy đủ cơ sở hạ tầng, vật tư, thiết bị, phương tiện, lực lượng…cũng như các điều kiện cần thiết khác nhằm thực hiện toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các chuyên gia nước ngoài theo quy định trước, trong và sau thời gian thực hiện cách ly tập trung.


Tin tức trong ngày 18/4, Đà Nẵng đón và cách ly công dân Việt Nam từ Châu Âu trở về

Thanh Hóa đã tiếp nhận 104 chuyên gia nước ngoài của Công ty CR Asia Thailand đến làm việc

Khu cách ly tập trung được bố trí 120 phòng, mỗi chuyên gia 1 phòng riêng biệt cùng 16 phòng dành cho bộ phận điều hành, phục vụ ăn uống, chăm sóc sức khoẻ, bảo đảm an ninh trật tự… Tất cả các trang thiết bị ở khu cách ly tập trung chủ yếu là trang thiết bị sẵn có của Khách sạn Anh Phát 3 với tiêu chuẩn 4 sao, bảo đảm các điều kiện để cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá.

Tại đây, huyện Tĩnh Gia đã bố trí nhân lực, vật tư y tế, các đồ dùng cần thiết phục vụ cho các cá nhân được cách ly theo dõi. Lực lượng chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra, đánh giá, phối hợp xử lý kịp thời các tình huống xảy ra đối với các chuyên gia đang thực hiện cách ly.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN