Thứ tư, 15/07/2020 | 06:54
RSS

Tin tức trong ngày 22/4: TP.HCM dừng thi công hạ tầng giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Thứ tư, 22/04/2020, 13:41 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 22/4 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Điện Biên hủy nổ an toàn quả bom bi sót lại từ chiến tranh, Lâm Đồng chỉ còn 36 trường hợp đang được theo dõi cách ly tại nhà…

Điện Biên hủy nổ an toàn quả bom bi sót lại từ chiến tranh

Tin tức trong ngày 22/4, lực lượng kỹ thuật của Ban Chỉ huy Quân sự TP Điện Biên Phủ phối hợp với lực lượng Công Binh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đã tiến hành hủy nổ an toàn quả bom bi.

Trung tá Đỗ Quốc Hùng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết, sáng 22/4, lực lượng kỹ thuật của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với lực lượng Công binh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đã tiến hành hủy nổ an toàn quả bom bi được phát hiện trong khu dân cư.

Tin tức trong ngày 22/4, Hà Nội vẫn thuộc nhóm nguy cơ cao, đề xuất kéo dài cách ly xã hội thêm 1 tuần

 Điện Biên đã tiến hành hủy nổ an toàn quả bom bi sót lại từ chiến tranh

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 18/4, người dân phát hiện quả bom trong quá trình đào đất, san nền làm công trình dân sự tại khu vực bản Khá, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Đây là khu vực có đông dân cư sinh sống. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định đây là loại bom bi (chiều dài 1,2m, đường kính 0,25m, nặng hơn 100kg, vẫn còn nguyên kíp nổ, ngòi nổ) sót lại từ chiến tranh phá hoại miền Bắc.

Đây là quả bom thứ hai được phát hiện trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ trong năm 2020. Trước đó, ngày 9/2, người dân khu vực 1, trung tâm xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ cũng phát hiện một quả bom trong quá trình san ủi nền đất làm nhà. Quả bom có chiều dài hơn 1,4m, trọng lượng khoảng 340kg, đã được đưa đi hủy nổ an toàn vào ngày 14/2.

Lâm Đồng chỉ còn 36 trường hợp đang được theo dõi cách ly tại nhà

Hôm nay (22/4), ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, toàn tỉnh chỉ còn 36 trường hợp đang được cách ly tại nhà.

Tính đến nay, tại Lâm Đồng có 871 trường hợp đã hoàn thành việc cách ly y tế 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Chỉ còn 36 trường hợp trong đó có 35 người Việt Nam và 1 người Nhật Bản đang được theo dõi cách ly tại nhà.

Tin tức trong ngày 22/4: TP.HCM dừng thi công hạ tầng giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Toàn tỉnh Lâm Đồng chỉ còn 36 trường hợp đang được cách ly tại nhà

Đặc biệt, có 8 huyện, thành phố gồm: TP. Đà Lạt, huyện Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên không còn người trong diện theo dõi, giám sát, cách ly phòng dịch bệnh Covid-19. Có 38 trường hợp nghi nhiễm được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Paster TP HCM nhưng đều cho kết quả âm tính với virus SAR-Cov-2.  

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc sở Y tế Lâm Đồng cho rằng, mặc dù Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng người dân không nên chủ quan khi dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp. Ngành y tế đang tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các cơ sở cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp nếu dịch bệnh tiếp tục xảy ra. 

TP.HCM dừng thi công hạ tầng giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Trong dịp lễ kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày quốc tế Lao động 1/5, toàn bộ công trình thi công hạ tầng giao thông của TP.HCM sẽ tạm ngưng.

Tin tức trong ngày 22/4, Hà Nội vẫn thuộc nhóm nguy cơ cao, đề xuất kéo dài cách ly xã hội thêm 1 tuần

Toàn bộ công trình thi công hạ tầng giao thông của TP.HCM sẽ tạm ngưng trong hai ngày lễ 30/4 và 1/5

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã đưa ra thông báo trên. Theo đó, chủ đầu tư các công trình phải có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công dọn vệ sinh khu vực công trường, tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường trước ngày 29/4. 

Các công trình có rào chắn tại mặt đường đang khai thác phải thu gọn công trường, làm vệ sinh, dọn dẹp xung quanh.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN