Chủ nhật, 12/07/2020 | 12:56
RSS

Tin tức trong ngày 26/4: Hoàn tiền vé cho hành khách với những chuyến bay chưa được cấp phép

Chủ nhật, 26/04/2020, 12:05 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 26/4 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Hà Nội tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5, sạt lở ở Điện Biên gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 279…

Hoàn tiền vé cho hành khách với những chuyến bay chưa được cấp phép

Tin tức trong ngày 26/4, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa qua đã có công văn yêu cầu các hãng hàng không mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tin tức trong ngày 26/4, hoàn tiền vé cho hành khách với những chuyến bay chưa được cấp phép

Cục hàng Không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách

Cụ thể, đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm các vi phạm; Văn phòng thường xuyên theo dõi đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lý, hoặc báo cáo Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam xử lý theo thẩm quyền.

Sạt lở ở Điện Biên gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 279

Do ảnh hưởng của mưa lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên từ ngày 23 đến 25/4, khoảng 4h30 ngày 26/4, tại Km 102+800 Quốc lộ 279 (đoạn thuộc địa phận xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã xảy ra sự cố sạt lở đất, gây ách tắc giao thông. Ông Trần Quang Huy, Phó Giám đốc Công ty TNHH đường bộ 226 cho biết, mưa lớn trong những ngày qua đã khiến Quốc lộ 279 (đoạn thuộc địa phận huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) xuất hiện hơn 20 điểm sạt lở lớn nhỏ.

Tin tức trong ngày 26/4, hoàn tiền vé cho hành khách với những chuyến bay chưa được cấp phép

Mưa lớn gây sạt lở đất, gây ách tắc giao thông ở Điện Biên

Trong đó, nghiêm trọng nhất là điểm sạt lở tại Km 102+800 với gần 1.000m3 đất đá từ ta luy dương sạt xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông cục bộ trong nhiều giờ đồng hồ. 

Ngay sau khi nắm được thông tin, Công ty TNHH đường bộ 226 đã khẩn trương huy động nhân lực cùng máy móc, phương tiện có mặt tại các điểm sạt lở để khắc phục sự cố. Đến 9h30 cùng ngày, đơn vị đã tạm thời thông tuyến cho các phương tiện qua lại.

Hà Nội tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Hà Nội sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo trật tự an toàn toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tin tức trong ngày 26/4, hoàn tiền vé cho hành khách với những chuyến bay chưa được cấp phép

Hà Nội tăng cường phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo trật tự an toàn toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải tập trung nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đổi mới phương thức bán vé, niêm yết giá vé công khai theo tuyến, ngăn chặn việc đầu cơ... nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách. 

Lực lượng chức năng cũng thành lập các tổ liên ngành tuần tra, phát hiện, xử lý nghiêm các phương tiện không đảm bảo phòng chống dịch và vi phạm luật giao thông.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN