Thứ năm, 06/05/2021 | 05:17
RSS

Tin tức trong ngày 24/4: Hiện có khoảng 40% số người mang virut Sars-Cov-2 nhưng không phát bệnh

Thứ sáu, 24/04/2020, 14:43 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 24/4 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Quảng Ngãi cho tạm dừng hoạt động 7 chốt kiểm dịch y tế, hơn 14.200 mẫu xét nghiệm tại Hạ Lôi âm tính với SARS-CoV-2…

Hiện có khoảng 40% số người mang virut Sars-Cov-2 nhưng không phát bệnh

Tin tức trong ngày 24/4, thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 diễn ra sáng nay 24/4. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Tin tức trong ngày 24/4, hiện có khoảng 40% số người mang virut Sars-Cov-2 nhưng không phát bệnh

Hiện có khoảng 40% số người mang virut nhưng không phát bệnh

Việt Nam đã làm tốt công tác khoanh vùng, cách ly để dập các ổ dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, tình trạng đi lại, tập trung đông người tại nhiều tỉnh thành dẫn đến nguy cơ có thể bùng phát những ổ dịch nhỏ lẽ.

Qua phân tich của các chuyên gia trong thời gian giãn cách xã hội đã giảm được tối đa việc tiếp xúc giữa người mang mầm bệnh với người lành và ngược lại. Điều này chỉ hạn chế thấp nhất chứ ko giải quyết được triệt để việc lây nhiễm trong cộng đồng.

Các nghiên cứu cho thấy, hiện có khoảng 40% số người mang virut nhưng không phát bệnh, điều này khiến nguy cơ bùng phát những ổ dịch nhỏ lẻ nếu người dân chủ quan và không thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Quảng Ngãi cho tạm dừng hoạt động 7 chốt kiểm dịch y tế

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chỉ đạo các đơn vị, địa phương và người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phù hợp trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn. Theo đó, dừng hoạt động tất cả 7 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào và khu vực giáp ranh, đảm bảo giao thông bình thường giữa các tỉnh, thành phố.

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh, sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm quy định của Bộ Giao thông - Vận tải. Tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục duy trì hoạt động các cơ sở cách ly tập trung tại Cơ sở 3 Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi và Ký túc xá Trường Đại học Phạm Văn Đồng.

Tin tức trong ngày 24/4, hiện có khoảng 40% số người mang virut Sars-Cov-2 nhưng không phát bệnh

 7 chốt kiểm tra y tế tại Quảng Ngãi dừng hoạt động

Các địa phương tiếp tục thực hiện việc cách ly tại nhà đối với người đi về từ huyện Mê Linh và Thường Tín của thành phố Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh và huyện Đồng Văn của tỉnh Hà Giang.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu ngành giáo dục phối hợp với các địa phương khẩn trương dọn vệ sinh môi trường, chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại vào ngày 4/5.

Hơn 14.200 mẫu xét nghiệm tại Hạ Lôi âm tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, sau khi ghi nhận 13 ca mắc đến nay không có thêm ca bệnh mới. Lực lượng y tế đã lấy và xét nghiệm 14.242 mẫu và tất cả đều có kết quả âm tính. 

Với trường hợp BN 268 tại Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, đã thực hiện xét nghiệm 415 mẫu bằng phương pháp Real Time PCR với các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) và kết quả đều âm tính. Ngày 23/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã ban hành quyết định dỡ cách ly thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha thuộc thị trấn Phố Bảng (huyện Đồng Văn).

Tin tức trong ngày 24/4, hiện có khoảng 40% số người mang virut Sars-Cov-2 nhưng không phát bệnh

Tất cả 14.242 mẫu xét nghiệm tại Hạ Lôi đều có kết quả âm tính

Đến nay, các cơ sở y tế trên cả nước công bố điều trị khỏi cho 224 bệnh nhân (chiếm 83% tổng số ca mắc). 44 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 7 cơ sở khám, chữa bệnh. 

Ba bệnh nhân diễn biến nặng (BN 19, 91 và 161) đã có tiến triển trong những ngày gần đây. Trong đó, BN 19 (bác của BN 17) và BN 161 đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2 và BN 91 - phi công người Anh đang điều trị tại BV Nhiệt đới TƯ TPHCM.

Trong số những ca bệnh đang điều trị, đến nay, có 21 trường hợp âm tính từ 1 lần trở lên, trong đó có 9 trường hợp âm tính từ 2 lần trở lên.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN