Thứ ba, 02/06/2020 | 17:18
RSS

Tin tức trong ngày 27/4: Đắk Lắk tiếp tục dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu

27-04-2020 14:21:18

Tin tức trong ngày hôm nay 27/4 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Đắk Lắk tiếp tục dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu, cao điểm đấu tranh, phòng chống đua xe trái phép ở Đà Nẵng…

Đắk Lắk tiếp tục dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu

Tin tức trong ngày 27/4, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 3574 về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tin tức trong ngày 27/4, Việt Nam nghiên cứu thành công sinh phẩm test Covid-19 chính xác 90%

 Đắk Lắk tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Nội dung đáng chú ý là UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ, tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, mát xa, bida, quán rượu (quán bar, pub), vũ trường, sân khấu ca nhạc, câu lạc bộ khiêu vũ, rạp chiếu phim, điểm truy cập internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng.

Tỉnh Đắk Lắk cho phép hoạt động trở lại đối với phòng tập thể hình, thể dục thẩm mỹ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh cũng được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Việt Nam nghiên cứu thành công sinh phẩm test Covid-19 chính xác 90%

Sáng 27/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã thông báo tin vui khi Việt Nam đang chủ động, sẵn sàng trang thiết bị y tế để phòng chống dịch bệnh, khi có thể sản xuất đủ máy thở và sinh phẩm xét nghiệm.

Tin tức trong ngày 27/4, Việt Nam nghiên cứu thành công sinh phẩm test Covid-19 chính xác 90%

Sinh phẩm do Học viện Quân Y sản xuất có chất lượng cực kỳ cao

Với vấn đề sinh phẩm xét nghiệm, hiện Việt Nam có 2 phương pháp chủ yếu để xét nghiệm SARS-CoV-2. Thứ nhất là phương pháp Realtimes-PCR đang được một số địa phương triển khai. Phương pháp này tùy vào sinh phẩm chẩn đoán của nhiều đơn vị khác nhau sản xuất. Học viện Quân Y thời gian qua đã phát triển được sinh phẩm tốt phục vụ cho chẩn đoán PCR.

Về độ nhạy và độ đặc hiệu, sinh phẩm do Học viện Quân Y sản xuất có chất lượng cực kỳ cao. Sinh phẩm cho xét nghiệm PCR chứng minh virus đang hiện diện trong cơ thể con người, có nghĩa là khẳng định đối tượng đang bị bệnh. Việt Nam đã tiến hành trên 200.000 mẫu và là một trong số các nước có tỷ lệ phát hiện dương tính trên tổng số xét nghiệm gần như là cao nhất.

Cao điểm đấu tranh, phòng chống đua xe trái phép ở Đà Nẵng

Công an thành phố Đà Nẵng vừa mở đợt cao điểm phòng ngừa và xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn, nhất là khi lệnh nới lỏng giãn cách xã hội được thực hiện.

Ngay trong buổi đầu ra quân, lực lượng chức năng đã phát hiện, ngăn chặn và xử lý 4 đối tượng có hành vi đua xe trên tuyến đường 2/9. Khi bị phát hiện, các đối tượng đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, chống đối, tông thẳng vào lực lượng chức năng. Tổ công tác cũng xử lý 2 trường hợp điều khiển xe máy có nồng độ cồn và nhiều lỗi vi phạm giao thông khác.

Tin tức trong ngày 27/4, Việt Nam nghiên cứu thành công sinh phẩm test Covid-19 chính xác 90%

Công an thành phố Đà Nẵng vừa mở đợt cao điểm phòng ngừa và xử lý vi phạm giao thông trên địa bàn

Tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, lực lượng chức năng cũng đã tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hoạt động đua xe trái phép. Liên tục 2 tháng qua, các lực lượng đã bắt giữ, xử lý nhiều đối tượng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm. Nhiều vụ tổ chức tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép đã được ngăn chặn kịp thời. Công an huyện Đất Đỏ đã tạm giữ hơn 50 xe mô tô, chủ yếu là các loại xe đã được độ chế.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN