Thứ ba, 28/06/2022 | 18:56
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 7/3/2019

Thứ năm, 07/03/2019, 12:53 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 7/3/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Chuyện lạ: Cây cầu mang tên Phó Chủ tịch UBND xã đương nhiệm

Cầu Ông Nguyên được người dân cho là lấy tên ông Nguyên, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình còn đương nhiệm đặt tên.

Cầu Ông Nguyên bắc qua ấp 17, xã Vĩnh Bình (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) trước đây cầu mang tên Cầu Đình, sau khi xây dựng mới đặt tên là cầu Ông Nguyên.

Một người dân khu vực cầu Ông Nguyên cho biết: "Tôi là người dân sống ở đây hơn 15 năm qua, cây cầu này trước đây không có tên cụ thể, người dân hay gọi là cầu Đình (vì ở đầu cầu có cái Đình) hay cầu Ông Côn, vì ông Côn là người cao niên ở đây, hơn nữa, nhà ông Côn cũng ở cạnh bên cây cầu này, thậm chí dòng sông này cũng được người dân hay gọi là sông Sáu Côn".

Ông Huỳnh Quốc Phong, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình xác nhận: "Trước đây, cầu cũ không có tên gọi cụ thể, sau khi cầu mới xây dựng xong được đặt tên tạm là cầu Ông Nguyên vì đất của ông Nguyên, Phó Chủ tịch xã chạy dài tới đường kênh chỗ cây cầu, mới lấy tạm tên ông Nguyên để mọi người gọi cho biết, chứ thật sự không phải tên đó. Hơn nữa, vì nhà ai gần đó, thì người ta kêu vậy thôi", ông Phong lý giải.

Ông Huỳnh Văn Tính, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hòa Bình cho biết, cầu Ông Nguyên thuộc công trình đầu tư lộ giao thông nông thôn hàng năm của huyện, do Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng các công trình cơ bản của huyện làm chủ đầu tư, với tổng số vốn trên 900 triệu đồng (nguồn vốn từ ngân sách của huyện). Công trình được hoàn thành vào trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hàng trăm du khách tham dự Lễ hội về nguồn Pác Bó 2019

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 7/3/2019

Lễ hội nhằm gợi nhớ quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự kiện Bác Hồ về nước qua đường mốc số 108 thuộc địa phận xã Trường Hà, huyện Hà Quảng mùa Xuân 1941.

Lễ hội cũng là dịp để nhân dân địa phương khôi phục và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, giới thiệu các giá trị của Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng, qua đó quảng bá phát triển kinh tế du lịch cho địa phương.

Năm 2018, Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó đón gần 200.000 lượt khách thăm quan du lịch và dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Phát hiện đường dây chuyển ma túy cho học viên cai nghiện qua ký gửi đồ ăn

tin tuc thoi su 7-3

Các đối tượng chuyển ma túy cất giấu trong túi nylon (đựng kèm theo dưa chuột, tỏi, ớt, cà chua). Công an Huyện Tân Châu đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Cao Trọng Giang (28 tuổi) và Văn Đình Thảo (22 tuổi, cùng ở TP Tây Ninh).

Tháng 7/2018, cả 2 đối tượng cùng cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy Tây Ninh. Tháng 12/2018, Thảo chấp hành xong việc cai nghiện, trở về địa phương, còn Giang vẫn trong trại. Giang liên lạc với Thảo qua điện thoại, lập kế hoạch đưa ma túy từ bên ngoài vào cơ sở cai nghiện để Giang sử dụng và bán ma túy cho những học viên khác.

Đối tượng đã lợi dụng hình thức gửi đồ thăm nuôi để đưa ma túy vào trong cơ sở cai nghiện. Để tránh phát hiện, các đối tượng thường dùng tên của một học viên bất kỳ trong trung tâm.

Hà Nội lại xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi

tin tức thời sự hôm nay 7-3

Ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 2 ở Hà Nội xuất hiện trên địa bàn huyện Đông Anh.
Tối 5/3, gia đình bà Vân (thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh) phát hiện 1 con lợn chết, sau đó gia đình bà báo lên chính quyền địa phương. Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã tổ chức tiêu hủy 10 con lợn trong đàn của hộ gia đình bà. Đến sáng 6/3, huyện Đông Anh đã tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng trên địa bàn toàn xã Thụy Lâm.

Đồng thời, huyện lập 3 chốt kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm ra vào xã Thụy Lâm, ứng trực 24/24h, giám sát, phun thuốc phòng dịch cho các phương tiện ra vào xã. Ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên của Hà Nội bị phát hiện ở quận Long Biên, từ những ngày cuối tháng 2.

 

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN