Thứ hai, 23/09/2019 | 21:11
RSS

Tin tức thời sự 24h nóng nhất : Xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ

05-03-2019 09:14:27

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 5/3/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin, hình ảnh về các vấn đề thời sự trong nước.

Hôm nay (5/3), xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ

Dự kiến hôm nay (5/3), Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ và kháng cáo của các bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến hai cựu tướng ngành Công an.

Hôm nay (5/3), xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, có 83 bị cáo tham gia phiên tòa theo kháng nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ và kháng cáo của các bị cáo. Trong phiên tòa xét xử lần này, mặc dù không có kháng cáo, 2 bị cáo là Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến - VTC Online) và Nguyễn Văn Dương (nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) tiếp tục phải hầu tòa do bị Viện Kiểm sát kháng nghị. Hai cựu tướng ngành Công an là Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa không có kháng cáo và sẽ không tham gia phiên phúc thẩm.

Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

tin tuc thoi su nong nhat hom nay

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai đã được tổ chức thành công với nỗ lực hết mình của  chính quyền, người dân Thủ đô Hà Nội và các bộ ban ngành liên quan. Với kết quả đó, Hà Nội đã hoàn thành nhiệm vụ mà Trung ương, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao cho thành phố. Đó là nhấn mạnh của Chủ  tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại hội nghị. 

Theo ông Nguyễn Đức Chung, qua hội nghị thượng đỉnh lần này, những hình ảnh đẹp về cảnh quan và con người cũng như khả năng tổ chức của Việt Nam, của Hà Nội đã được truyền đi khắp thế giới. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã biểu dương, tặng bằng khen cho 91 tập thể và 11 cá nhân có thành tích phục vụ Hội nghị thượng đỉnh vừa qua.

Kiếm tỷ đồng dễ như chơi nhờ nuôi loài cá nghìn đô

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2015, Hoàng Kim Khuê khi đó đã tốt nghiệp đại học được 5 năm và đang làm việc cho một công ty vận chuyển. Trong một lần đi Quảng Châu công tác, anh để ý thấy cá Koi ở đây rất to, màu sắc cũng vô cùng đẹp và bắt mắt. Sau khi được một người bạn học tư vấn, cộng với việc từ nhỏ đã thích nuôi cá, Hoàng Kim Khuê liền nảy ra ý định khởi nghiệp với cá Koi.

Nói là làm, sau khi quay về Thiên Tân, anh lập tức tìm cách xoay sở tiền, đồng thời trong lúc đợi huy động được vốn, anh tranh thủ tới Quảng Châu để “bái sư học nghệ”. Qua 1 năm học hỏi và tích lũy, năm 2016, anh quay trở về Thiên Tân, bắt tay vào nuôi cá.

Vì kinh nghiệm vẫn chưa đủ, cộng với chất lượng nước chưa đủ tốt, mấy trăm nghìn con cá con anh nuôi đều bị chết. Lần đầu tiên nếm mùi thất bại, Hoàng Kim Khuê vô cùng chán nản.

tin tức thời sự:nuôi cá nghìn đô

Hoàng Kim Khuê từ bỏ công việc về nuôi cá Koi

Nhưng nhờ sự giúp đỡ của mọi người, anh đã tìm ra được nguyên nhân sâu xa khiến cá chết. Hoàng Kim Khuê lấy lại tự tin, bắt đầu lại một lần nữa. Năm 2017, việc nuôi cá cuối cùng cũng đạt được kết quả tốt, việc này đã khích lệ Hoàng Kim Khuê rất nhiều, anh còn đặc biệt đầu tư hàng trăm nghìn nhân dân tệ (khoảng vài trăm triệu VNĐ) để nhập khẩu nhiều giống cá Koi từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng của cá con.

Để mở rộng các kênh tiêu thụ, ngoài cửa hàng bán buôn cá trong thành phố, Hoàng Kim Khuê còn mở các kênh bán hàng trực tuyến. Anh lập ra một trang web và đăng hình ảnh, thông tin bán hàng lên đó. Cá Koi của anh đã thu hút được rất nhiều khách hàng từ các tỉnh thành như Ninh Hạ, Sơn Đông, Hà Nam, Hắc Long Giang. Hiện tại, anh đang có kế hoạch mở rộng thị trường sang Giang Tô, Đại Liên và các thành phố lớn khác của Trung Quốc.

Vài ngày trước, cá Koi của anh đã tham gia “Cuộc thi Cá Koi Bắc Kinh” và “Cuộc thi triển lãm cá cảnh quốc tế Thượng Hải”. Với chất lượng cá tuyệt vời, anh đã giành được danh hiệu vô địch và á quân của các cuộc thi đó.

 Năm ngoái, anh Khuê đã bán hơn 30.000 con cá Koi thương phẩm, đem lại cho anh khoản lợi nhuận lên tới hơn 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3 tỷ VNĐ). Dự kiến lượng tiêu thụ sẽ đạt 50.000 con trong năm nay. Với giá thị trường trung bình là 40 nhân dân tệ mỗi con, doanh thu dự kiến sẽ là hơn 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 6 tỷ VNĐ).

Thực hư thông tin sản phụ vừa sinh được 1 ngày bị “yêu râu xanh” cưỡng bức

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thanh Bình, Đồng Tháp đã lên tiếng về thông tin sản phụ mới sinh được 1 ngày bị “yêu râu xanh” tấn công ngay trong bệnh viện.
Tối 4/3, đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thanh Bình (Đồng Tháp) khẳng định, thông tin sản phụ mới sinh được 1 ngày bị “yêu râu xanh” tấn công với ý định hiếp dâm trong nhà vệ sinh là không đúng sự thật.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thanh Bình, sự việc xảy ra vào tối 3/3. “Sản phụ đó đi vệ sinh thì bị thanh niên nhìn nhầm tưởng vợ của anh ta nên định hành hung. Mọi người phát hiện nên báo công an. Hiện công an đã làm việc với thanh niên này”, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thanh Bình thông tin.

 “Thông tin trên mạng nêu sản phụ vừa sinh xong bị hiếp dâm ngay tại bệnh viên là thông tin không đúng sự thật. Tôi đang kiểm tra xem ai đưa tin này để yêu cầu xóa bỏ”, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thanh Bình khẳng định.

Vị lãnh đạo này cũng đưa ra nhận định ban đầu người thanh niên định hành hung sản phụ có thần kinh không bình thường.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, sản phụ tại Bệnh viện đa khoa T.B. (Đồng Tháp) vừa sinh con được 1 ngày, trong lúc đi vệ sinh  bị “yêu râu xanh” tấn công với ý định hiếp dâm nhưng chị này đã chống cự quyết liệt. Do không thực hiện được hành vi, đ

 

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN