Thứ năm, 16/07/2020 | 11:47
RSS

Công an vào cuộc xác minh 2 anh em làm thịt chim quý, quay clip đăng trên Youtube

Thứ tư, 06/03/2019, 21:46 (GMT+7)

Chính quyền xã Tản Lĩnh cho biết, Công an xã sẽ vào cuộc và nhờ bên kiểm lâm huyện Ba Vì tìm hiểu nguồn gốc con chim mà 2 anh em Tam Mao thịt rồi quay clip đăng lên Youtube.

2 anh em Tam Mao làm thịt chim quý rồi quay clip đưa lên youtobe?
2 anh em Tam Mao làm thịt chim quý rồi quay clip đưa lên youtobe?

Ngày 6/3, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin con chim mà 2 anh em Tam Mao làm thịt rồi đăng tải lên youtobe là giống chim quý có tên Diều Hoa Miến Điện.Đây là giống chim này nằm trong sách đỏ được nhà Nước cấm săn bắn, nuôi nhốt, giết thịt. Hiện tại, clip này đã bị xóa khỏi youtobe.

Được biết, AT.T.M (1,6 triệu người đăng ký) là kênh YouTube thu hút rất nhiều người xem hiện nay do 2 anh em Tam Mao quản lý. Người có biệt danh "Mao Đại Ca" tên thật Lê Mạnh Cường (SN 1991) còn "Mao Đệ Đệ" tên thật Nguyễn Văn Dũng (SN 2000), hai anh em Tam Mao trú ở xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn Quân – Chủ tịch UBND xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội) cho biết, 2 anh em Tam Mao là người của địa phương. Chính quyền xã đã nhận được thông tin 2 anh em này làm thịt con chim đăng tải lên youtobe và sẽ sớm cho người xác minh sự việc.

Nhiều người cho rằng 2 anh em Tam Mao đã làm thịt con chim quý bị nhà Nước cấm
Nhiều người cho rằng 2 anh em Tam Mao đã làm thịt con chim quý nằm trong sách đỏ

Theo ông Quân, hiện giờ vẫn chưa biết con chim mà 2 anh em Tam Mao thịt có phải giống chim quý hay không. Công an xã sẽ vào cuộc và nhờ bên kiểm lâm huyện Ba Vì tìm hiểu nguồn gốc.

Trước đó, vào chiều 5/3 trên, kênh YouTube có tên A.T T.M do 2 anh em Tam Mao TV quản lý đã đăng tải một clip với nội dung: “Thần điêu xào xả ớt”. Theo clip cho thấy, 2 anh em Tam Mao được một người hâm mộ tặng một con chim, giống với loài diều hâu. Sau khi cho ăn một con chuột chết nhặt ngoài đồng, con chim này cũng chết.

Hai anh em Tam Mao làm thịt con chim, xào xả ớt và đăng lên YouTube. Clip nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Diều hoa Miến Điện có tên khoa học Spilornis cheela. Đặc điểm nhận dạng của loài này, phần phía trên cơ thể và cánh có màu nâu đậm, đặc biệt dưới cánh có nhiều chấm trắng trải dài. Chân và da trên mặt có màu vàng.

Diều hoa Miến Điện thuộc Nhóm IIB bao gồm: các loài bị đe dọa và quý hiếm. Các chương trình với mục đích nghiên cứu khoa học, bảo tồn và khai thác thương mại các loài này yêu cầu phải có giấy phép.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN