Thứ hai, 16/05/2022 | 17:59
RSS

Tin mới nhất vụ kỹ thuật viên hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng chụp X quang

Thứ tư, 29/05/2019, 09:49 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc kỹ thuật viên hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng chụp X quang.

Tin mới nhất về vụ kỹ thuật viên hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong phòng chụp X quang
Bị can Mùa A Chớ tại cơ quan công an. Ảnh: VOV

Chiều ngày 28/5 thông tin trên VOV, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tống đạt, quyết định khởi tố bị can đối với Mùa A Chớ, (SN 1991, kỹ thuật viên chụp X quang bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai) về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tại cơ quan điều tra, Mùa A Chớ khai nhận toàn bộ hành vi đã gây ra cho bệnh nhi L.T.N. (13 tuổi). Theo đó, lợi dụng nghề nghiệp, Chớ đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu N. khi nạn nhân mới 13 tuổi 14 ngày. Lời khai của Mùa A Chớ tại cơ quan điều tra cũng trùng khớp với tố cáo của cháu bé.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 21/5, cháu N. được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để khám vì đau tức ngực và bệnh ngoài da. Tại đây, kỹ thuật viên Mùa A Chớ đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhân này.

Theo lời kể của nạn nhân, trong lúc chụp X-quang phổi cho cháu, kỹ thuật viên Chớ đã yêu cầu cháu cởi áo, đứng áp ngực vào máy chụp X-quang. Lúc mới vào, cháu được hướng dẫn nằm lên bàn rồi bị Chớ sờ soạng lên ngực và bộ phận sinh dục. Lúc đó cháu vẫn tưởng kỹ thuật viên này đang khám bệnh cho mình chứ không biết là bị hãm hại.

Sau khi chụp xong, kỹ thuật viên này yêu cầu nữ bệnh nhân đi vào phòng phía trong (nơi rửa phim X-quang) để... khám tiếp. Tại đây, Chớ tiếp tục yêu cầu cháu cởi cởi quần và thực hiện hành vi xâm hại.

Sau đó, cháu bé ra ngoài khóc và kể lại sự việc bị hãm hại cho người thân nghe. Thấy vậy, người nhà của bé gái này đã xông vào phòng chụp đòi đánh Chớ và yêu cầu làm rõ sự việc gây mất trật tự khu vực này.

Ngay sau khi được báo cáo, Ban giám đốc Bệnh viện đã chủ động mời Công an huyện đến hỗ trợ giải quyết vụ việc. Sau đó, các bên liên quan đã được mời lên trụ sở Công an huyện để lấy lời khai, xác minh.

Ngày 26/5, Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tạm giữ Mùa A Chớ để điều tra việc bị tố cáo hiếp dâm bé gái L.T.N. trong khi chụp X quang phổi cho bệnh nhi này. Trong quá trình điều tra, bước đầu Mùa A Chớ đã thừa nhận hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhi trong khi chụp X-quang.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN