Thứ hai, 27/09/2021 | 17:52
RSS

Tìm thấy 1 thi thể nạn nhân cách hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng 2km

Thứ tư, 04/11/2020, 14:09 (GMT+7)

Lực lượng chức năng sáng nay đã tìm thấy 1 thi thể trong vụ sạt lở ở Trà Leng.Vị trí phát hiện thi thể nạn nhân cách thôn 1 (xã Trà Leng), nơi xảy ra vụ sạt lở núi, khoảng gần 2 km.

PV Thanh Niên đã có mặt trực tiếp tại hiện trường cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở ở Trà Leng sáng nay 4/11 cho biết, sáng nay lực lượng chức năng đã phát hiện 1 thi thể ở bờ sông, bị vùi lấp dưới nhiều thân gỗ lớn.

Như vậy, đến 10 giờ ngày 4/11, đã có tổng cộng 7 thi thể nạn nhân Trà Leng được tìm thấy, vẫn còn 4 người mất tích. Trước đó, lực lượng cứu hộ đã triển khai các giải pháp mới tìm kiếm các nạn nhân sau khi đánh giá tình hình với nhiều khả năng thi thể các nạn nhân có thể bị vùi lấp trên bãi bồi dọc sông.

Sáng 4/11 tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân vụ sạt lở ở Trà Leng
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Internet

Cũng trong ngày 4/11, ông Hồ Quang Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho Tuổi Trẻ biết tỉnh đã chỉ đạo rút bớt lực lượng bởi đã tìm hết tại hiện trường nhưng vẫn chưa có tín hiệu. Dưới sông thì chỉ duy trì lực lượng và canô một nửa để chạy dọc các sông tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Ông Bửu cho biết tỉnh cũng vừa có công văn gửi các lực lượng biên phòng, công an, quân đội, hai địa phương Nam Trà My và Phước Sơn yêu cầu không tổ chức lực lượng tham gia tìm kiếm khi có mưa lớn và các hình thái thời tiết nguy hiểm khác, và có phương án đảm bảo an toàn về nơi ở, nơi trú tránh cho các lực lượng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn.

Theo ghi nhận vào chiều cùng ngày, chính quyền xã Trà Leng đã lên phương án di dời người dân ở nơi có nguy cơ sạt lở đến những điểm an toàn trước khi bão số 10 ập vào. Những người có nhà bị sập vụ sạt lở được ở xen ghép người dân, tạm trú trường học.

"Việc di dời này sẽ thực hiện trước 11h trưa 4/11, chúng tôi cũng đã bố trí lương thực, thực phẩm, cộng với sự hỗ trợ của các đoàn từ thiện sẽ cơ bản đáp ứng được cho hàng trăm hộ dân đến khi qua bão số 10" - ông Lê Đình Lực, cán bộ xã Trà Leng, cho biết.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN