Chủ nhật, 19/09/2021 | 16:03
RSS

"Thợ săn IS" do Nga huấn luyện hứa hẹn thành tử thần quét sạch phiến quân

Thứ sáu, 17/03/2017, 14:17 (GMT+7)

Đây là biệt đội tinh nhuệ do lực lượng đặc nhiệm Nga đào tạo, giúp ngăn chặn phiến quân tấn công thành cổ Palmyra.

Tiểu đoàn "Thợ săn IS" thuộc quân đội Syria ngày 16/3 đăng tải đoạn video giới thiệu những hoạt động huấn luyện tại khu vực gần thành cổ Palmyara, theo Almasdar news.

Đây là biệt đội tinh nhuệ do lực lượng đặc nhiệm Nga đào tạo, có nhiệm vụ bảo vệ các mỏ dầu và khí đốt ở phía đông thành phố Homs, cũng như săn lùng và ngăn chặn phiến quân tấn công thành cổ Palmyra.

Trước đó, nhóm phiến quân Hồi giáo mới nổi ở Syria là Hay’at Tahrir Al-Sham cũng tuyên bố thành lập lực lượng đặc nhiệm, được trang bị những vũ khí hiện đại nhằm đối phó lại quân đội chính phủ.

Biệt đội "Thợ săn IS" đã được huấn luyện bởi Lực lượng Đặc nhiệm Nga tại Lattakia. Ảnh cắt từ clip

Quân đội Syria hồi đầu tháng 3 giành lại quyền kiểm soát Palmyra cùng khu vực xung quanh sau hàng loạt chiến dịch thành công gây tổn thất nặng nề cho IS.

Trong khi đó, Nga đã bắt đầu huấn luyện 100 phi công của Không quân Syria sử dụng các mẫu máy bay chiến đấu mới Mig. 

Hôm 02/3, cả Damascus và Điện Kremlin đều tuyên bố rằng, quân đội Syria, với sự yểm trợ của Không quân Nga, đã giành lại thành phố Palmyra từ nhóm khủng bố IS. 

Nga huấn luyện biệt đội chuyên săn lùng IS ở Syria

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã thông báo với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, quân đội Syria đã hoàn tất chiến dịch tái chiếm Palmyra với sự ủng hộ của không quân Nga.

Việc giải phóng Palmyra khỏi IS diễn ra trong bối cảnh cuộc đàm phán hòa bình về Syria đang diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ đang có hy vọng phá vỡ thế bế tắc, qua đó, chấm dứt cuộc xung đột tại Syria vốn đã kéo dài trong suốt 6 năm qua.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus