Thứ năm, 23/09/2021 | 07:36
RSS

Cường kích Nga dội 1 bom trúng 2 đích, khủng bố IS thoi thóp vì mất trắng

Thứ sáu, 17/03/2017, 11:10 (GMT+7)

Không quân Nga đã yểm trợ hiệu quả cho cuộc tấn công của quân đội Syria trên vùng sa mạc đông thành cổ Palmyra làm khủng bố IS mất trắng.

Theo truyền thông Syria, ngày 15/3, Không quân Nga đã yểm trợ hiệu quả cho cuộc tấn công của quân đội Syria trên vùng sa mạc đông thành cổ Palmyra, đánh phá các phương tiện chiến đấu và phương tiện vận tải, tiếp cứu cho khu vực mỏ khí gas Mustadirah.

Đòn yểm trợ của đường không của Không quân Nga đặc biệt hiệu quả khi đã tấn công chính xác khiến binh lực của IS không thể tiếp cận khu vực chiến sự, đóng vai trò quan trong trong trận đánh giải phóng địa bàn này.

Căn cứ vào đoạn video do UAV giám sát chiến trường ghi lại được truyền thông Syria công bố cho thấy, cường kích Su-24 của Không quân Nga đã phá hủy một chiếc xe tăng và 1 xe bọc thép của IS chỉ bằng 1 quả bom duy nhất gần mỏ khí gas Mustadirah.

Cường kích Su-24 của Không quân Nga. Ảnh: Internet

Dù không phải là máy bay mới và loại bom thông minh nhưng việc cường kích Su-24 của Nga tại Syria đã tung ra cú đánh gần như tuyệt đối vào mục tiêu cho thấy, rất có thể chiến đấu cơ này nằm trong lô được trang bị hệ thống SVP-24 trước khi được đưa đến Syria làm nhiệm vụ.

Thành phố cổ Palmyra đã bị quân IS đánh chiếm hai lần, lần đầu tiên vào hồi tháng 5 năm 2015 và lần thứ 2 là vào ngày 11 tháng 12 năm 2016. Quân đội Syria đã một lần giải phóng thành trì lịch sử Palmyra vào cuối tháng 3 năm 2016 với sự tiếp sức của VKS Nga.

Cường kích Su-24 đánh một đòn chết 2 tại Syria. Ảnh: Internet

Lần thứ 2 vừa qua là vào ngày 02 tháng 3, quân đội Syria đã giải phóng thành phố cũng với sự hỗ trợ của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga, sau hơn 2 tháng nằm trong tay tổ chức khủng bố IS, mặc dù trước đó họ đã để mất nó vào tay IS chỉ vẻn vẹn trong vòng 3 ngày.

Chiến thắng này được giới chức lãnh đạo Syria và Nga hết lời ca ngợi, họ cho biết rằng, việc giải phóng trung tâm văn hóa quan trọng nhất của Syria này có tầm quan trọng chiến lược trong cuộc chiến chống khủng bố Syria, có ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn đối với quân dân nước này.

Trung tướng Sergey Rudskoy, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga tuyên bố rằng, các cố vấn quân sự, lực lượng đặc nhiệm và lực lượng hàng không-Vũ trụ Nga (VKS) đã góp phần quyết định, đập tan lực lượng khủng bố IS để giải phóng Palmyra.

Clip Quân đội Syria diệt IS, tiến sát pháo đài trung tâm đông Hama 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus