Thứ ba, 20/10/2020 | 19:04
RSS

Thuyền trưởng tàu Vietship 01 gặp nạn trên biển đã tử vong

Thứ sáu, 16/10/2020, 15:53 (GMT+7)

Thuyền trưởng tàu Vietship 01 là ông Nguyễn Văn Bào (51 tuổi, trú Hải An, Hải Phòng) đã tử vong lúc 8h sáng 13/10

Ngày 16/10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho báo Thanh Niên biết trong số 6 thuyền viên gặp nạn trên tàu Vietship 01 đang điều trị tại bệnh viện thì có 5 thuyền viên đang ở Khoa nhiệt đới, sức khỏe ổn định, tuy nhiên có 1 người tử vong.

Người tử vong là ông Nguyễn Văn Báo (51 tuổi, trú Hải An, Hải Phòng, thuyền trưởng tàu Vietship 01), tử vong ngày 13/10, do suy đa tạng, nhiễm trùng máu, nhiễm độc, suy kiệt sức lực. Hiện, cơ quan chức năng Quảng Trị đã bàn giao thi thể cho gia đình đưa về quê.

Thuyền trưởng của Tàu Vietship 01 tử vong tại bệnh viện
Hiện trường vụ cứu hộ. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, trưa 11/10, sau khi được trực thăng cứu hộ vào từ tàu Vietship 01, ông Báo nhập viện, được chăm sóc sức khỏe tại khoa Nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. Sau đó, sức khỏe ông Báo diễn biến xấu đã được đưa sang khoa Hồi sức tích cực để điều trị nhưng không qua khỏi.

Tại bệnh viện, trong lúc mê man, ông Bào vẫn hỏi thăm sức khỏe, tình hình tính mạng của anh em đồng nghiệp và tình trạng của con tàu. Trong khi đó, một thuyền viên của tài Vietship 01 bị chấn thương cột sống, dự kiến phải làm thủ tục chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Gia đình thuyền viên này có nguyện vọng chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nhưng Bệnh viện tỉnh Quảng Trị sợ đường đi xa, trong điều kiện mưa bão số 8 sẽ di chuyển khó khăn. Một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho Dân Việt biết 5 thuyền viên còn lại và một ngư dân đang điều trị tại khoa Nhiệt đới, hiện đã có sức khoẻ tạm ổn định.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN