Thứ bảy, 24/10/2020 | 03:51
RSS

Danh tính thuyền viên của tàu Vietship 01 tử vong

Thứ hai, 12/10/2020, 10:21 (GMT+7)

Sáng 11/10, thi thể người đàn ông dạt vào bờ biển xã Triệu An. Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, xác nhận người này là Nguyễn Việt Chiến, thuyền viên tàu Vietship 01.

Đêm 11/10, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đã thực hiện xong việc nhận dạng và xác định chính xác thi thể được phát hiện dạt vào bờ biển Triệu An sáng cùng ngày chính là một trong 8 thuyền viên trên tàu Vietship 01.  Thuyền viên này tên Nguyễn Việt Chiến, 42 tuổi.

Sáng cùng ngày, khi trực thăng và đặc công nước hoàn thành việc cứu hộ, trong cuộc họp báo ngay tại hiện trường, đại diện Công ty Vietship báo cáo vẫn còn thiếu một thuyền viên trên tàu, chưa biết ở đâu.

Ngày 10/10, người này vẫn được xác định có mặt trên tàu cùng 7 thuyền viên khác của tàu và 1 người thuộc nhóm ngư dân ra cứu hộ. Đến sáng 11/10, khi trực thăng và đặc công ra cứu những người còn lại trên tàu thì chỉ cứu được tổng số 8 người gồm 7 thuyền viên và 1 ngư dân.

Danh tính thi thể thuyền viên cuối cùng của tàu Vietship 01 mắc cạn
Hình ảnh ​giải cứu thuyền viên tàu Vietship 01 giữa sóng to gió lớn. Ảnh: Thanh Niên

Thời điểm đó chưa xác định được thuyền viên vắng mặt đó vì sao biến mất. Nhiều người trên mạng xã hội cũng đặt câu hỏi nghi vấn về việc liệu lực lượng cứu hộ có bị sót người trên tàu không.

Theo ngư dân Trần Xuân Cường (27 tuổi, cùng mắc kẹt với nhóm thuyền viên), khoảng 18h ngày 10/10, anh chứng kiến ông Chiến bơi từ cabin phía cuối tàu ra mũi tàu. Khi đến giữa tàu, ông Chiến bị sóng cuốn mất tích. Do sóng to, trời tối, anh Cường không thể hỗ trợ.

Trước đó, 3h ngày 8/10, tàu Vietship 01 đang neo đậu ở cảng Cửa Việt, xã Triệu An, thì bị nước lũ cuốn ra biển, mắc cạn cách bờ khoảng 400 m. Trên tàu có 12 thuyền viên. Một số người đã bơi vào bờ còn lại mắc kẹt trên tàu.

Sau hơn ba ngày bám trụ ở cabin và mũi tàu, sáng 11/10 trực thăng và đặc công hải quân cứu nạn 8 người mắc kẹt. Trong đó 7 người là thuyền viên, một người là ngư dân Cường ra cứu nạn nhưng bị kẹt lại. 4 thuyền viên khác tự bơi vào bờ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN