Thứ bảy, 24/10/2020 | 09:41
RSS

Cháy liên hoàn tàu cá trong đêm ở Nghệ An, ngư dân mất hàng chục tỷ đồng

Thứ bảy, 10/10/2020, 07:18 (GMT+7)

Khoảng 20h25 ngày 9/10, một tàu cá neo đậu tại khu vực gần với cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy và lan nhanh sang nhiều tàu khác.

Đến 23h ngày 9/10, vụ hỏa hoạn xảy ra tại cảng Lạch Quèn (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn chưa được khống chế hoàn toàn. Lãnh đạo xã Quỳnh Thuận, Nghệ An cho biết, có ít nhất 4 tàu cá đang cháy dữ dội.

Trước đó, khoảng 20h tối cùng ngày, một số người dân phát hiện khói lửa phát ra từ tàu cá của ngư dân xã Sơn Hải đang neo đậu tại cảng Lạch Quèn. Mọi người tri hô, cùng nhau huy động các phương tiện tại chỗ chữa cháy.

Hàng chục tỉ đồng thiệt hại sau vụ cháy liên hoàn tàu cá trong đêm
Hiện trường vụ cháy tàu cá. Ảnh: GDTĐ

Nhưng do đám cháy bùng phát nhanh, mạnh nên việc chữa cháy bằng các phương tiện thô sơ không có tác dụng. Một số tàu cá trong khu vực đã nhanh chóng nhổ neo di chuyển để tránh lửa lây lan.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Công an Nghệ An) đã điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến chữa cháy. Cho đến 21 giờ 30, công việc chữa cháy vẫn đang được tiếp tục.

Qua ghi nhận có ít nhất 4 cá của ngư dân bị cháy rụi, thiệt hại ước tính lên đến hàng chục tỉ đồng. Hiện đơn vị chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN