Thứ sáu, 30/10/2020 | 05:31
RSS

Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi vào phòng mổ, Giám đốc Bệnh viện nói gì?

Thứ sáu, 09/10/2020, 21:19 (GMT+7)

Ngày 9/10, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 đã lên tiếng về việc nữ bệnh nhân tử vong bất thường sau khi vào phòng mổ.

Giám đốc bệnh viện nói gì về việc nữ bệnh nhân tử vong bất thường

Người nhà bệnh nhân B. theo dõi sự việc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1. Ảnh: NLĐ

Ngày 9/10, theo nguồn tin trên báo NLĐ, ông Nguyễn Ngọc Bảo Long - Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã lên tiếng về vụ nữ bệnh nhân N.T.B. (39 tuổi, HKTT tại huyện Phú Giáo, Bình Dương) tử vong bất thường sau khi vào phòng mổ.

Theo ông Long, bệnh nhân B. đến khám và nhập viện ngày 7/10. Bệnh nhân B. được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm và được chỉ định phẫu thuật. Ca mổ bắt đầu lúc 8h40 phút ngày 8/10, diễn biến trong cuộc mổ không có gì bất thường.

Tuy nhiên, khi phẫu thuật viên chính đang khâu da để kết thúc ca mổ thì bệnh nhân đột ngột bị trụy tim mạch, mạch không bắt được, huyết áp tụt nhanh. Kíp mổ đã tiến hành hồi sức tim phổi ngay trên bàn mổ. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về khu hồi sức trung tâm và tiếp tục quá trình hồi sức tích cực, tuy nhiên tình hình không được cải thiện và bệnh nhân đã tử vong lúc 14h30 cùng ngày.

Cũng trong chiều 9/10, lãnh đạo bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 xác nhận với Tiền Phong đã tạm đình chỉ công tác đối với các y bác sĩ trong kíp trực mổ khiến nữ bệnh nhân tử vong. Đồng thời, phía bệnh viện đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong của bệnh nhân.Trong khi đó, đại diện Sở Y tế Bình Dương cho biết, đã thành lập hội đồng chuyên môn rà soát lạ quá trình khám chữa bệnh đối với bệnh nhân.

Trước đó, như báo PNVN đưa tin, bệnh nhân tử vong là chị N.T.B. (39 tuổi, HKTT tại huyện Phú Giáo, Bình Dương). Anh Lê Thanh Hùng (chồng chị B.) cho biết , do thường xuyên bị đau lưng và bị tê mỏi ở chân nên gia đình đưa chị B. vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một) để thă m khám.

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám bác sĩ đề nghị mổ cho chị B. Các bác sĩ tư vấn cho gia đình bệnh nhân, là bệnh này không nghiêm trọng chỉ làm một số phẫu thuật đơn giản. Khoảng 6h ngày 8/10, chị B. được lấy mẫu máu và nước tiểu để làm xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm đều bình thường nên gia đình đã quyết định cho chị B. vào mổ. Khoảng 8h cùng ngày (8/10), chị B. lên bàn mổ. Đến khoảng gần 13h cùng ngày, gia đình nhận được thông báo từ phía bệnh viện là chị B. đã tử vong.

Theo anh Hùng, phía bệnh viện chỉ nói vợ anh bị tụt huyết áp dẫn đến tử vong chứ không trả lời rõ ràng. Anh Hùng chũng chia sẻ thêm, trước khi vào phòng mổ, vợ anh vẫn khỏe mạnh và ăn uống bình thường, chỉ bị đau lưng và tê mỏi chân.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN