Thứ hai, 26/10/2020 | 17:13
RSS

Cứu hộ thành công 8 người trên tàu Vietship 01 mắc cạn ngoài biển

Chủ nhật, 11/10/2020, 10:49 (GMT+7)

Sáng 11/10, tỉnh Quảng Trị đã huy động trực thăng và lực lượng đặc công nước, tiếp tục cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 gặp nạn ở vùng biển Cửa Việt.

Sự kiện:
Quảng Trị

Cứu hộ thành công toàn bộ thuyền viên gặp nạn trên tàu Vietship 01

Lực lượng đặc công nước cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 gặp nạn. Ảnh: Thanh niên

Thông tin trên NLĐ cho biết, đến gần 9 giờ 30 phút ngày 11/10, công tác cứu hộ đã kết thúc. Những người có mặt trên tàu Vietship 01 gặp nạn được đưa vào bờ thành công. Cơ quan chức năng xác nhận, trong sáng nay đã cứu hộ được 8 người gặp nạn trên tàu Vietship 01 (trong đó có 7 thuyền viên và 1 ngư dân).

Thông tin có 9 thuyền viên và ngư dân trên tàu Vietship 01 lúc đầu, cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh. Trong khi đó, phía đại diện tàu Vietship 01 xác định vẫn thiếu 1 thành viên. Trong một diễn biến khác, trong sáng nay người dân phát hiện 1 thi thể dạt vào vùng biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

 

Sáng 11/10, trong điều kiện thời tiết mưa to và sóng lớn do ảnh hưởng của bão số 6, tỉnh Quảng Trị đã huy động trực thăng và lực lượng đặc công nước, tiếp tục cứu hộ thuyền viên tàu Vietship 01 gặp nạn ở vùng biển Cửa Việt. 

Ghi nhận tại hiện trường, đã có hàng ngàn người dân tập trung theo dõi công tác cứu hộ. Trong buổi sáng nay, rất nhiều lực lượng đặc biệt của quân đội đã được điều động, trong đó có đặc công người nhái và không quân với máy bay trực thăng.

Cứu hộ thành công toàn bộ thuyền viên gặp nạn trên tàu Vietship 01

Rất đông người dân có mặt tại hiện trường theo dõi công tác cứu hộ. Ảnh: Thanh niên

Theo đó, vào lúc 8h30 sáng cùng ngày, cùng với sự hỗ trợ của ngư dân địa phương, lực lượng chức năng đã đón được 1 người từ tàu Vietship 01 trôi vào bờ. Người này lập tức được chuyển lên xe cấp cứu đưa đi bệnh viện.

Do điều kiện thời tiết không thuận lợi nên vẻ công tác tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn. Đến 8h50 phút, trực thăng ủa Bộ Quốc phòng đã thả cứu hộ chuyên nghiệp kéo được 2 người lên máy bay. 

Đến 9h sáng 11/10, tổng cộng có 3 người trên tàu Vietship 01 đã được cứu và trên tàu này còn 6 người. Đến 9h15, loa phát thanh của tổ chỉ huy thông báo, nhóm người nhái của Lữ đoàn 126 Hải quân đã tiếp cận được 1 người trên tàu Vietship 01 và đang trên đường đưa nạn nhân vào. 

Loa vừa thông báo đặc công hải quân 3 người đã đưa 1 người vào, cách bờ 400 m nữa. Đến 9h20, loa phát thanh của tổ chỉ huy phát thông tin trực thăng cứu hộ đã cứu thành công toàn bộ số người trên tàu Vietship 01. Công tác cứu hộ kết thúc.

Trước đó khoảng 3 giờ sáng 8/10, tàu Vietship 01 neo đậu ở khu vực cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh) thì bị nước lũ cuốn trôi ra biển và mắc cạn. Lúc này trên tàu có tổng cộng 12 thuyền viên. Trong ngày 9/10, 4 thuyền viên trên tàu này bơi vào bờ, 8 thuyền viên còn lại bám vào phần nổi của chiếc tàu, đang cố gắng cầm cự. 

Do sóng to, nước chảy xiết nên các phương tiện hiện đại không tiếp cận được vị trí tàu Vietship 01 mắc cạn để cứu hộ, vì vậy lực lượng cứu hộ phải dùng các phương tiện thô sơ cùng kinh nghiệm của ngư dân địa phương để tiếp cận, cứu nạn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN