Thứ bảy, 13/07/2024 | 19:13
RSS

'Thương ngày nắng về' khiến khán giả khóc hết nước mắt, mong chờ phép màu ở tập cuối

Thứ tư, 03/08/2022, 12:09 (GMT+7)

Bà Nga không những quên hết người thân mà còn quên mất cả bản thân mình là ai. Những tình tiết mới trong phim Thương ngày nắng về tập 53 khiến khán giả khóc hết nước mắt khi chứng kiến cách chăm sóc của con cháu với bà Nga những ngày ốm bệnh.

Càng về những tập cuối của Thương ngày nắng về  càng khiến khán giả nóng lòng mong chờ, tò mò về cái kết cho bộ phim. Đa phần người xem bày tỏ sự lo lắng khi nhân vật mẹ Nga của bản gốc Hàn - Mother of mine có cái kết đẫm nước mắt khi bà mắc bệnh ung thư và ra đi trong vòng tay của các con.

Ở bản Việt, mẹ Nga đã mắc chứng bệnh Alzheimer. Dù cố gắng giấu các con về bệnh tình nhưng ba chị em Vân Khánh, Vân Trang, Vân Vân đã sớm phát hiện. Khi đọc những dòng mẹ viết trong cuốn nhật ký rằng không muốn trở thành gánh nặng cho các con, ba chị em đã ôm nhau bật khóc.

Vân Vân đã vẽ cho mẹ một chiếc thẻ đeo ngực, phòng hờ khi bà Nga phát bệnh, đi lại lung tung có ai gặp được sẽ gọi điện báo. Ban đầu bà Nga từ chối không đeo nhưng được các con dỗ dành bà vui vẻ đeo chiếc thẻ do cô con gái út tự tay vẽ. Người hàng xóm nhìn thấy tấm thẻ trên cổ bà Nga dành lời khen: "Bà có phúc, sinh được 3 cô con gái biết yêu thương mẹ".

Thấy mẹ buồn vì mắc bệnh, Vân Vân nảy ra ý tưởng sẽ vẽ lại những bức tranh về gia đình để khi quên bà Nga có thể ngắm tranh mà nhớ về những người con, những người thân trong gia đình. 

Dù bị bệnh "nhớ nhớ quên quên" nhưng những lúc tỉnh táo bà Nga vẫn luôn vun vén, dạy dỗ ba đứa con gái. Nghe thấy cuộc điện thoại của Khánh và Đức xoăn, bà thủ thỉ với Khánh: "Hôm rồi Đức nó cũng gọi điện về cho mẹ, hình như đang liên hoan nên giọng nghe có chút hơi men. 

Nó nói thương mẹ, trên đời này chỉ có mình mẹ là mẹ vợ của nó thôi. Nó xin lỗi vì làm mẹ buồn, xin lỗi con vì làm con khổ. Nó là đứa có tình có nghĩa. Dù các con không là vợ chồng nữa thì nó vẫn là con rể của mẹ", bà Nga đến cuối cùng vẫn vun vén và mong cho Khánh được hạnh phúc trọn vẹn.

Thương ngày nắng về khiến khán giả khóc hết nước mắt, mong chờ phép màu ở tập cuối

Vân Vân làm chiếc thẻ cho mẹ đeo trước ngực phòng khi mẹ phát bệnh đi lạc. (Ảnh chụp màn hình)

Thương ngày nắng về: Phép màu sẽ đến và "nắng sẽ về" ở tập cuối?

Tình hình sức khỏe của bà Nga ngày một trở nặng, bà thường xuyên nhìn thấy ảo giác về ba chị em Vân Khánh, Vân Trang, Vân Vân lúc nhỏ. Dù lẫn lộn, quên nhớ mọi chuyện nhưng trong ký ức hình ảnh ba đứa con thơ vẫn cứ luôn hiện hữu. Bà Nga thậm chí không nhớ được bản thân mình là ai. Bà hóa trẻ thơ trước mặt con cháu.

Trong lúc phát bệnh, gia đình vẫn quây quần bên bà Nga, chiều theo những điều bà đang thấy. Phân cảnh Sam - So cùng Trang và Duy chơi đùa cùng bà Nga khiến khán giả chợt khóc, chợt cười. Bà Nga xưng cậu tớ với con cháu, bật cười vui vẻ rồi lại giận dỗi như một đứa trẻ. Trang nhìn người mẹ đang ngây ngô trước mặt chỉ biết rưng rưng nước mắt.

Thương ngày nắng về khiến khán giả khóc hết nước mắt, mong chờ phép màu ở tập cuối

Bà Nga hóa trẻ thơ trước con cháu, thậm chí quên mất mình là ai. (Ảnh chụp màn hình)

Khi thấy bà ngoại chơi ăn gian, cậu bé So dù chẳng hiểu chuyện gì vẫn phải nhường bà và nói: "Thôi! Tớ xin lỗi được chưa? Chơi ăn gian cũng được!".

Đến những phút cuối cùng phim Thương ngày nắng về tập 53, khi Vân Vân bưng cháo vào phòng và gọi mẹ dậy nhưng bà Nga đã nằm lịm trên giường, không trả lời. Vân Vân hốt hoảng gọi Vân Khánh và cậu mợ vào phòng. Giữa tiếng gào khóc của các con, bà Nga vẫn không hồi tỉnh.

Thương ngày nắng về khiến khán giả khóc hết nước mắt, mong chờ phép màu ở tập cuối

Bà Nga lâm nguy, lịm đi trên giường. (Ảnh chụp màn hình)

Tối nay (3/8), phim Thương ngày nắng về tập cuối sẽ chính thức lên sóng, khép lại bộ phim sau hơn 1 năm được khán giả đón nhận. Trước đó, những hình ảnh hậu trường về đám cưới trong mơ của Trang - Duy đã rò rỉ trên mạng xã hội Đặc biệt bà Nga cũng có mặt tại đám cưới của cặp đôi. Những hình ảnh ngày đoàn phim đóng máy bà Nga cũng có xuất hiện. Khán giả theo dõi phim vẫn đang mong chờ một phép màu sẽ đến và "nắng sẽ về" ở tập cuối của bộ phim này.

Ngọc Linh
Theo Dân việt