Thứ hai, 26/10/2020 | 20:23
RSS

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an xử lý video có nội dung nhảm nhí, giật gân

Thứ ba, 06/10/2020, 16:39 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý nghiêm những người sản xuất video có nội dung nhảm nhí.

Theo báo Người lao động, văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi các Bộ Thông tin và Truyền thông, Công an về việc nghiên cứu, xử lý tình trạng mạng xã hội tràn làn video có nội dung nhảm nhỉ, giật gân nhằm kiếm tiền.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video nhảm nhí, có nội dung giật gân để lôi kéo nhiều lượt xem với mục đích kiếm tiền. Đáng ngại, những video này phần nào ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống của trẻ em. Trong khi đó, việc kiểm soát nội dung các video này còn có bất cập.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an xử lý tình trạng MXH tràn làn video có nội dung nhảm nhí, giật gân
Hưng vlog quay clip nấu cháo gà nguyên con gây phản cảm.

Mới đây nhất, Hưng Vlog (Nguyễn Văn Hưng, quê Bắc Giang) bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Cụ thể là làm video vi phạm nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm nấu cháo gà nguyên lông.

Khi dư luận chưa kịp lắng xuống, con trai bà Tân tiếp tục khiến cư dân mạng lên án gay gắt khi làm clip ăn trộm tiền của em trai, em gái, sau đó lấy tiền đó bao em mình ăn. Nhiều ý kiến cho rằng, clip này không có tính giáo dục ngược lại còn "dạy trẻ ăn cắp tiền".

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an xử lý tình trạng MXH tràn làn video có nội dung nhảm nhí, giật gân
Hưng Vlog quay video trộm tiền trong heo đất của em gái 

Nội dung của video xoay quanh việc Hưng Vlog mở cửa phòng riêng của hai em mình, miêu tả cụ thể hành vi lén lút trộm tiền mà không xin phép. Ngay sau đó, Hưng Vlog đập ống heo của hai em mình và lấy tiền đó bao em mình ăn pizza, gà và uống nước dừa. Khi bị phát hiện thì Hưng đang leo lên cổng nhà.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an xử lý tình trạng MXH tràn làn video có nội dung nhảm nhí, giật gân

Ngay sau khi đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng đây là video phản cảm, cổ suý, dạy hư trẻ nhỏ cách trộm cắp. Trước phản ứng của người xem, Nguyễn Văn Hưng đã gỡ bỏ video này khỏi kênh youtube do mình sở hữu.

Không chỉ có Hưng Vlog mà hiện nay nhiều kênh Youtube khác cũng thường xuyên đăng tải các video có nội dung về ẩm thực "siêu cay, siêu khổng lồ" hoặc các thử thách về ăn uống gây lãng phí.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN