Thứ hai, 26/10/2020 | 22:39
RSS

Thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của bác sĩ Hoàng Công Lương

Thứ tư, 25/07/2018, 15:55 (GMT+7)

Ngày 25/7, bác sĩ Hoàng Công Lương, công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cho biết, Sở Y tế Hòa Bình đã ra quyết định thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của ông.

Sở Y tế tỉnh Hoà Bình mới đây đã thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh đối với bác sĩ Hoàng Công Lương, hiện bác sĩ Lương vẫn làm việc bình thường nhưng không trực tiếp điều trị, theo Saostar.

“Sau khi có quyết định thu hồi, hàng ngày hiện tôi vẫn đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình làm việc nhưng không trực tiếp điều trị”, bác sĩ Hoàng Công Lương thông tin.

Cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng cho biết, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình tạm thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của bác sĩ Hoàng Công Lương bởi theo quy định thì khi bác sĩ Lương bị khởi tố, Sở Y tế sẽ tạm thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Được biết: Đây là lần đầu tiên bác sĩ Hoàng Công Lương bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh từ khi xảy ra vụ án chạy thận làm 9 người chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017.

Thu hồi chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của bác sĩ Hoàng Công Lương
Bác sĩ Hoàng Công Lương. Ảnh: Thanh Niên

Thời gian trước khi chưa bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề bác sĩ Hoàng Công Lương vẫn công tác bình thường tại Đơn nguyên thận nhân tạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo một số luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương, khi bản án chưa có hiệu lực thì Hoàng Công Lương vẫn là một công dân bình thường.

Lao Động cho hay, Hoàng Công Lương là một trong 5 bị can bị khởi tố trong vụ tai biến chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hoà Bình xảy ra vào 29/5/2017. Phiên toà sơ thẩm xét xử vụ tai biến chạy thận tại tỉnh Hoà Bình đã diễn ra trong 12 ngày nhưng không có kết quả. Vụ việc được trả lại để điều tra bổ sung. 

Ngay sau khi nhận được kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hoà Bình) BS Hoàng Công Lương đã khiếu nại, tố cáo liên quan đến kết luận điều tra bổ sung.

BS Lương cũng mong muốn các cơ quan, các vị lãnh đạo có trách nhiệm xem xét giải quyết nội dung khiếu nại để việc xét xử diễn ra đúng người, đúng tội.


Xem thêm: Khởi tố bà chủ tra tấn cô gái làm thuê như thời trung cổ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN