Thứ sáu, 26/02/2021 | 10:39
RSS

Điều dưỡng tiết lộ thông tin 'sốc' tại phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương

Thứ tư, 23/05/2018, 09:12 (GMT+7)

Trước tòa, điều dưỡng Đinh Tiến Công đã xin thay đổi lời khai, nói rằng đã ghi thêm nội dung phân công bác sĩ Hoàng Công Lương chịu trách nhiệm Đơn nguyên thận nhân tạo vào biên bản cuộc họp.

thông tin sốc tại phiên xét xử vụ chạy thận
Ông Đinh Tiến Công thừa nhận ghi thêm nội dung giao nhiệm vụ cho bác sĩ Lương vào biên bản cuộc họp

Chiều 21-5, trong ngày làm việc thứ 5, xét xử 3 bị cáo trong vụ tai biến y khoa chạy thận tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BVĐK Hòa Bình), ông Đinh Tiến Công, điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức tích cực - BVĐK tỉnh Hòa Bình, đã thừa nhận việc ghi thêm nội dung vào cuốn sổ họp giao ban.

Trước HĐXX, ông Đinh Tiến Công xin thay đổi lời khai và nói nội dung trong cuốn sổ giao ban của khoa đã được ghi thêm nội dung. Trước đó, tại cơ quan điều tra, ông Công khai bác sĩ Hoàng Công Lương được giao phụ trách Đơn nguyên thận nhân tạo - Khoa Hồi sức tích cực. Điều này thể hiện trong biên bản của cuốn sổ giao ban.

Đây là một trong những chứng cứ quan trọng để buộc tội bác sĩ Hoàng Công Lương thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong tai biến y khoa chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình. Thời điểm cuộc họp tại Khoa Hồi sức tích cực, ông Công là thư ký, ghi nội dung cuộc họp.

Chiều 21-5, đứng trước bàn khai báo tại tòa, ông Đinh Tiến Công nói thời điểm năm 2015, 2016 trong biên bản cuộc họp không có nội dung phân công bác sĩ Hoàng Công Lương chịu trách nhiệm Đơn nguyên thận nhân tạo. Sau khi sự cố xảy ra mới viết thêm nội dung phân công nhiệm vụ cho bác sĩ Lương vào biên bản này.

Ông Công cũng cho biết, nội dung cuộc họp có phân công nhiệm vụ cho bác sĩ Hoàng Công Lương nhưng không ghi vào biên bản. Sau khi xảy ra sự cố, mới ghi thêm phần phân trách nhiệm cho bác sĩ Lương để "hoàn thiện hồ sơ".

Khi toà hỏi lý do tại sao sau sự cố mới viết thêm phần nội dung phân công công việc cho bác sĩ Lương thì ông Công nói: Lý do ghi thêm không vì một mục đích gì cả, chỉ để hoàn thiện thủ tục hành chính, sau sự cố, tập thể khoa không biết nguyên nhân do đâu, nhưng thủ tục hành chính phải hoàn thiện. 

HĐXX tiếp tục làm rõ "ai chỉ đạo" viết thêm nội dung thì điều dưỡng Công nói "không nhớ" nhưng ông khẳng định có viết thêm đoạn phân công nhiệm vụ ở mục cuối cùng trong biên bản.

Điều dưỡng Công Lý giải trước đó ông có nghe được phân công công việc cho bác sĩ Lương phụ trách khoa thận tiết niệu lọc máu bằng hình thức "miệng".

Đối chất tại tòa, ông Hoàng Đình Khiếu, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực kiêm Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, nói đã khai với cơ quan điều tra và không nắm được nội dung cuốn sổ đó có những nội dung gì. Ông Khiếu khẳng định không chỉ đạo sửa chữa hay ghi thêm nội dung gì trong cuộc họp. Ông Khiếu cũng không biết ông Công ghi thêm nội dung lúc nào.

"Tôi khẳng định không chỉ đạo bất cứ ai sửa chữa nội dung cuộc họp. Tôi không hiểu anh Công ghi lúc nào và làm những gì. Như tôi đã nói, khi họp xong thì tôi ký ngay" - ông Khiếu nói.


Xem thêm:Xét xử vụ 8 người sốc khi chạy thận: Lộ nhiều tình tiết quan trọng​

Tin-ảnh: Minh Chiến
Theo Người lao động