Thứ tư, 02/12/2020 | 14:08
RSS

Thêm một tàu không người lái có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

Chủ nhật, 08/11/2020, 06:46 (GMT+7)

Chỉ trong vòng nửa tháng, người dân Quảng Trị đã phát hiện 2 chiếc tàu không có người, in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển tỉnh này.

Sự kiện:
Quảng Trị

Thông tin trên Lao Động, ngày 7/11, Đồn Biên phòng Cửa Việt (Quảng Trị) xác nhận, người dân địa phương vừa phát hiện 1 chiếc tàu cá không người lái dạt vào bờ biển. Cụ thể, vào lúc 9h30 cùng ngày, người dân phát hiện chiếc tàu ở bờ biển thôn 6 (xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Qua kiểm tra, chiếc tàu này làm bằng chất liệu composite có chiều dài 13 m, rộng khoảng 3 m. Phía đầu mũi tàu có in dòng chữ Trung Quốc còn trên khoang tàu có một số ngư lưới cụ đánh cá. Trên tàu không có người lái, chưa xác minh được chủ sở hữu nên hiện chiếc tàu đã được cơ quan chức năng đưa vào bờ. Sau đó, lực lượng biên phòng cùng chính quyền địa phương sau đó đã lai dắt chiếc tàu này vào bờ để có biện pháp xử lý.

Thêm một tàu không người lái có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

Chiếc tàu cá có dòng chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Lao Động

Trước đó, theo NLD ngày 25/10, một chiếc tàu gỗ không người điều khiển cũng dạt vào bờ biển xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Qua kiểm tra chiếc tàu này không có số hiệu, dài 15m, rộng 4m. Trên tàu có 89 bao thức ăn cho cá (trọng lượng 20kg/bao), 500 bao bột (trọng lượng 100g/bao) đều chưa qua sử dụng, nhãn mác ghi chữ Trung Quốc. Ngoài ra, trên tàu còn có một bộ áo lặn đã qua sử dụng, 2 bình điện ắc quy và một dàn máy tàu 100K (tương đương 60CV).

Được biết, UBND xã Vĩnh Thái đã bàn giao chiếc tàu gỗ này cùng toàn bộ hàng hóa, thiết bị trên tàu cho Đồn Biên phòng Cửa Tùng (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) để lai dắt vào bờ, bảo quản và có biện pháp thông báo, xử lý theo quy định.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN