Thứ năm, 02/02/2023 | 01:31
RSS

Vượt cầu ngập nước để nhận hàng cứu trợ, 3 phụ nữ bị nước cuốn trôi

Thứ bảy, 07/11/2020, 15:43 (GMT+7)

Trên đường trở về khi nhận hàng cứu trợ, 3 phụ nữ đi bộ qua cầu thì bị dòng nước cuốn trôi, rất may người dân đã kịp thời ứng cứu.

Sự kiện:
Quảng Trị

Ngày 7/11, thông tin trên NLD, ông Lê Trọng Tường, Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) - cho biết người dân địa phương vừa cứu 3 phụ nữ bị nước cuốn trôi khi qua cầu Nguồn Rào.

Cụ thể, chiều 6/11, 3 phụ nữ này đi qua cầu Nguồn Rào đang bị nước sông tràn qua vì đất đá bồi lấp để nhận hàng cứu trợ. Khi trở về, cả 3 bất ngờ bị dòng nước từ thượng nguồn đổ về cuốn trôi. Rất may, lúc xảy ra sự cố có anh Hồ Suôn (trú thôn Nguồn Rào) và một số người dân địa phương hỗ trợ kịp thời ứng cứu nên 3 người phụ nữ được đưa lên bờ an toàn.

Vượt cầu ngập nước để nhận hàng cứu trợ, 3 phụ nữ bị nước cuốn trôi

Cầu Nguồn Rào bị ngập nước, việc đi lại rất nguy hiểm. Ảnh: Lao Động

Được biết, các đợt mưa lũ vừa qua khiến nhiều nơi trên địa bàn xảy ra tình trạng sạt lở. Khối lượng đất, đá và cây cối đổ về lớn, vùi lấp dưới cầu Nguồn Rào, khiến nước không chảy được và tràn lên mặt cầu. Khi nước rút, chính quyền đã đưa phương tiện vào khắc phục nhưng do mưa và sình lầy nên không di chuyển qua được.

Cũng theo ông Tường, dù đã bố trí lực lượng dân quân cảnh báo nguy hiểm nhưng thấy nước chảy trên mặt không lớn nên người dân vẫn chủ quan. Hiện nay, xã đã huy động máy móc và hàng trăm người dân để khơi thông dòng chảy dưới cầu Nguồn Rào, dự kiến trong chiều nay (7/11), việc khắc phục sẽ hoàn thành để đảm bảo an toàn cho bà con khi lưu thông qua cầu. Được biết, do ảnh hưởng mưa lũ, đến thời điểm này xã Hướng Sơn vẫn bị cô lập.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN