Thứ bảy, 16/10/2021 | 18:09
RSS

Phát hiện bồn kim loại có chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển Quảng Nam

Thứ bảy, 07/11/2020, 15:41 (GMT+7)

Một bồn kim loại in chữ Trung Quốc còn niêm phong dài hơn 6 m, rộng 2,4 m trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Sự kiện:
Quảng Nam

Ngày 7/11, thông tin trên Thanh Niên, đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng đang phối hợp xử lý bồn hóa chất có chứ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Trước đó, sáng cùng ngày, người dân xã Điện Dương (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) phát hiện một bồn kim loại có in chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển nên trình báo cơ quan chức năng. Qua quan sát, bồn được làm bằng kim loại, cố định bởi một bộ khung sắt vững chãi. Đáng chú ý, phần thân bồn có các số hiệu, ký tự và nhiều chữ Trung Quốc.

Phát hiện bồn kim loại có chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển Quảng Nam

Bồn khí ga có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam. Ảnh: Thanh Niên

Theo đại tá Mẫn, tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt trường để lấy thông tin. Qua kiểm tra ban đầu, bồn hóa chất còn nguyên niêm phong kẹp chì, dòng chữ trên thân được xác định tiếng Trung Quốc, qua dịch chữ xác định là khí ga. Khả năng cao trong bồn còn khí ga vì kim áp suất tại đồng hồ nằm ở số 100. Sau khi đo đạc, bồn có chiều dài 6,05 m và rộng 2,4 m.

Bộ Đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với lực lượng công an và đơn vị nghiệp vụ để điều tra cũng như đưa ra hướng xử lý đối với chiếc bồn lạ này.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN