Thứ năm, 29/10/2020 | 08:53
RSS

Thêm 2 cán bộ Đại học Đông Đô bị khởi tố vì 'đổi tiền lấy bằng'

Thứ tư, 03/06/2020, 20:49 (GMT+7)

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố thêm một cán bộ và một nhân viên của Trường đại học Đông Đô.

Thêm hai bị can bị khởi tố trong vụ đổi tiền lấy bằng
Hình ảnh Cơ sở 1 Trường ĐH Đông Đô tại 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) - Ảnh: Tuổi trẻ

Ngày 3/6, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố thêm hai bị can trong vụ 'đổi tiền lấy bằng' tại Đại học Đông Đô, Hà Nội

Theo thông tin trên Tuổi Trẻ, sau khi có quyết định phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với bà Nguyễn Thị Huệ (34 tuổi, nguyên trưởng phòng tài chính kế toán Trường đại học Đông Đô, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Đồng thời, thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Ngô Quang Hiển (42 tuổi, nhân viên Trường đại học Đông Đô, trú tại quận Long Biên, Hà Nội). 

Thông tin trên Thanh niên cho biết, vụ án giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường đại học Đông Đô bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an phát hiện, khởi tố đầu tháng 8/2019. Đến nay, cơ quan công an đã khởi tố 8 bị can về tội giả mạo trong công tác, quy định tại điều 359, bộ luật Hình sự năm 2015.

Trong số này có ông Dương Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô; Trần Ngọc Quang, Phó trưởng phòng Đào tạo và quản lý sinh viên và một số đồng phạm khác. Đáng chú ý, bị can Trần Khắc Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo liên tục Trường đại học Đông Đô, đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Kết quả điều tra bước đầu xác định: Lợi dụng nhu cầu học của một bộ phận người dân cần có văn bằng, chứng chỉ phục vụ cho kỳ thi tuyển, thi nâng ngạch viên chức, công chức…, các bị can đã cấu kết với nhau tổ chức tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh cho các học viên và liên kết với các trung tâm bên ngoài để tuyển sinh.

Tài liệu điều tra cũng xác định Trường ĐH Đông Đô thông báo mức phí với những lớp học và cấp bằng "cấp tốc" từ 28-35 triệu đồng/người. Tuy nhiên, đây là mức tiền phải đóng của những người "may mắn" đến tận trường nộp học phí, có những người qua "cò" môi giới thì phải nộp từ 50-150 triệu đồng.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN