Thứ tư, 20/01/2021 | 04:09
RSS

Bản kiểm điểm của cô giáo đánh học sinh bầm tím ở Nam Định viết gì?

Thứ hai, 01/06/2020, 07:17 (GMT+7)

Hội đồng kỷ luật của Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu cho hay, cô N. là một giáo viên trẻ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

Cô giáo dùng thước đánh học sinh ở Nam Định mới ra trường được 2 năm

Hình ảnh sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người

Liên quan đến vụ cô giáo dùng thước đánh học sinh bầm tím tay vì viết chậm, theo thông tin trên Vietnamnet, Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu và phòng GD-ĐT TP Nam Định đã yêu cầu cô giáo trẻ làm bản tường trình về sự việc.

Theo tường trình của cô N., vào lúc 9h sáng ngày 29/5, trong tiết Tập làm văn, cô N kiểm tra bài và thấy em T. chưa hoàn thành bài cô giao. Việc em T. thiếu bài đã được cô N. nhắc nhở vài lần nhưng em vẫn chưa khắc phục, đồng thời, trong lớp, em T vẫn chưa thực sự chú ý nghe giảng, viết còn chậm.

“Do thời gian nghỉ dịch dài, việc học tập bị gián đoạn nên khi học sinh đi học trở lại tôi rất mong muốn rèn học sinh ổn định nề nếp học tập như trước. Khi thấy em T. thiếu bài, tôi đã nhắc nhở em. Trong tiết học, em không tập trung viết bài, nên trong lúc mất bình tĩnh, tôi đã dùng thước nhựa đánh vào phần bắp tay của em có để lại vết đỏ.

Bản kiểm điểm của cô giáo trẻ đánh học sinh bầm tím tay. Ảnh Vietnamnet

Ngay lúc đó, do học sinh không có biểu hiện kêu đau nên cô và cả lớp vẫn tiếp tục tiết học. Khi về gia đình mới phát hiện và báo lại cho giáo viên cũng như ban giám hiệu nhà trường. Lúc này cô N. mới biết việc làm của mình đã để lại những vết thương trên tay học sinh. Đến tối 29/5, cô N. đã cùng ban giám hiệu nhà trường đến gặp và xin lỗi em T. và gia đình.

Trong bản tường trình, cô N. cũng tự nhận là giáo viên trẻ mới ra trường được 2 năm nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp dẫn đến sự việc. Cô đã nhận ra lỗi của mình và  mong muốn gia đình em T. thông cảm, bỏ qua và hứa không tái phạm.

Hội đồng kỷ luật của Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu cũng cho hay, cô N. là một giáo viên trẻ mới ra trường (mới 2 năm công tác) chưa có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và xử lý các tình huống sư phạm trên lớp. Bên cạnh đó với mong muốn học sinh tiến bộ, đạt được các kiến thức cơ bản nên trong lúc mất bình tĩnh cô đã có hành động và phương pháp chưa phù hợp.

Cô giáo N. tự nhân mình là giáo viên trẻ mới ra trường được 2 năm. Ảnh: Vietnamnet

Chiều 31/5, chia sẻ với Tiền Phong, Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo (GĐ-ĐT) TP. Nam Định, ông Nguyễn Thế Lâm cho biết, sáng cùng ngày, lãnh đạo Phòng, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đã làm việc với đại diện gia đình cháu H.M.T (học sinh lớp 4A6) và cô giáo P.T.H.N.

"Hôm qua (30/5), ngay khi thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội, đại diện Phòng GD-ĐT và trường tiểu học Hồ Tùng Mậu đã đến gia đình cháu bé để xin lỗi, thăm hỏi. Cũng ngay chiều qua, Hội đồng Kỷ luật trường Hồ Tùng Mậu đã quyết định đình chỉ công tác đối với cô giáo P.T.H.N từ 1 đến 6 tháng. Sáng nay, chúng tôi đã mời gia đình đến dự họp để xin lỗi gia đình cũng như công bố quyết định kỷ luật nói trên", ông Lâm thông tin.

Tại buổi sáng nay với sự tham dự của chính quyền sở tại là UBND phường Năng Tình, TP. Nam Định, cô giáo P.T.H.N. đã đọc bản tường trình sự việc, thừa nhận dùng thước nhựa đánh vào bả vai của cháu H.M.T trong giờ học, đồng thời xin lỗi gia đình và học sinh về hành vi này. Phía gia đình cháu bé đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo, cũng như đồng ý gỡ thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN