Thứ ba, 18/01/2022 | 13:40
RSS

Cô giáo dùng thước đánh học sinh ở Nam Định bị đình chỉ giảng dạy

Chủ nhật, 31/05/2020, 20:19 (GMT+7)

Hội đồng Kỷ luật đã ra quyết định xử phạt đối với giáo viên đánh học sinh bầm tím tay vì viết bài chậm.

Chiều 31/5, chia sẻ với Tiền Phong, Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo (GĐ-ĐT) TP. Nam Định, ông Nguyễn Thế Lâm cho biết, sáng cùng ngày, lãnh đạo Phòng, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đã làm việc với đại diện gia đình cháu H.M.T (học sinh lớp 4A6) và cô giáo P.T.H.N.

"Hôm qua (30/5), ngay khi thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội đại diện Phòng GD-ĐT và trường tiểu học Hồ Tùng Mậu đã đến gia đình cháu bé để xin lỗi, thăm hỏi. Cũng ngay chiều qua, Hội đồng Kỷ luật trường Hồ Tùng Mậu đã quyết định đình chỉ công tác đối với cô giáo P.T.H.N từ 1 đến 6 tháng. Sáng nay, chúng tôi đã mời gia đình đến dự họp để xin lỗi gia đình cũng như công bố quyết định kỷ luật nói trên", ông Lâm thông tin.

Cô giáo dùng thước đánh học sinh ở Nam Định bị đình chỉ giảng dạy

Hình ảnh sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người

Tại buổi sáng nay với sự tham dự của chính quyền sở tại là UBND phường Năng Tình, TP. Nam Định, cô giáo P.T.H.N. đã đọc bản tường trình sự việc, thừa nhận dùng thước nhựa đánh vào bả vai của cháu H.M.T trong giờ học, đồng thời xin lỗi gia đình và học sinh về hành vi này. Phía gia đình cháu bé đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo, cũng như đồng ý gỡ thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc.

Ngày 30/5, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin về việc một nữ học sinh lớp 4 ở Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP.Nam Định) bị cô giáo đánh tím bầm một bên tay.

Cụ thể Facebook này chia sẻ: “Do bút của cháu bị hết mực nên viết bài chậm. Cô giáo đánh nhẹ từ hôm qua nhưng đến khi về nhà tắm, cháu mặc áo cộc tay không cho gia đình biết. Hôm nay đi học, cô giáo tiếp tục đánh cháu. Khi về nhà, thấy cháu dơ tay lên kêu đau, mẹ mới hỏi thì cháu bảo bị ngã.

Khi cháu mặc áo ba lỗ, cả nhà thấy rõ vết bầm thì cháu mới khai thật là do cô giáo đánh. Cháu em bản chất đã hiền lành nhút nhát. Đánh thế này không ăn thua gì nhưng tổn hại mặt tinh thần của cháu”.

Sau khi hình ảnhkèm thông tin cô giáo đánh học sinh được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra bức xúc và yêu cầu công an sớm vào cuộc điều tra, đòi lại công bằng cho cháu bé.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN