Thứ bảy, 29/01/2022 | 21:28
RSS

Hơn 340 người Việt từ Singapore về nước, cách ly ở Cần Thơ

Chủ nhật, 31/05/2020, 16:55 (GMT+7)

Chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong những ngày qua, Bộ Ngoại giao, Bộ giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Trong đó, ngày 31/5, hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ vào lúc 14h45 phút. Chuyến bay mang số hiệu VN650, được khai thác bằng tàu bay lớn nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787-10. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Hơn 340 người Việt  từ Singapore bay về nước, cách ly ở Cần Thơ

Hành khách được phun khử trùng sau khi xuống tàu bay. Ảnh: Dân Việt

Hành khách bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi hoặc công dân cần hỗ trợ đặc biệt, khẩn cấp như người có bệnh nền, người đã hết hạn thị thực…

Chuyến bay đáp ứng các tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt trong suốt hành trình. Toàn bộ hành khách, phi hành đoàn đều được trang bị bảo hộ y tế và đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Ngay sau khi hạ cánh ở Cần Thơ, các hành khách đều được kiểm tra sức khỏe tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử trùng để ngăn chặn tuyệt đối khả năng lây nhiễm dịch bệnh.

Thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN